Nóng trên mạng xã hội: Truy tìm tài xế taxi 'chặt chém' 3 nữ du khách Malaysia

11/09/2019 08:11 GMT+7

Một tài xế taxi “chặt chém” 3 nữ du khách Malaysia 350.000 đồng cho đoạn đường chỉ hơn 2 km, khiến cư dân mạng bức xúc.

Câu chuyện một tài xế taxi “chặt chém” 3 nữ du khách Malaysia 350.000 đồng cho đoạn đường chỉ hơn 2 km đăng trên Thanh Niên Online sáng 10.9 khiến cộng đồng mạng rần rần bức xúc, bởi một lần nữa nạn “chặt chém” du khách khiến hình ảnh du lịch của TP xấu đi.
Bên cạnh bức xúc nạn “chặt chém” du khách, nhiều cư dân mạng cũng hoan nghênh sự hỗ trợ kịp thời của PV Thanh Niên làm sáng tỏ vụ việc.

Từ thông tin đường dây nóng

Chiều 9.9, đường dây nóng Báo Thanh Niên nhận được cuộc gọi từ anh T.B.D, nhân viên lễ tân một khách sạn trên đường Bùi Viện (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1), cung cấp thông tin về vụ “chặt chém” nói trên. Anh D. cho biết anh gọi nhiều nơi để tìm kiếm sự hỗ trợ cho 3 cô gái người Malaysia là Chuang Foong Ying (31 tuổi), Boey Hooi Yee (29 tuổi), Lai Pei Ling (30 tuổi).
Biên lai tài xế đưa cho khách ghi

Biên lai tài xế đưa cho khách ghi "352.00 VND", cùng số tiền ghi ở mặt sau là 352.000 và biển số xe du khách ghi lại. Ảnh: Hoài Nhân

PV Thanh Niên nhanh chóng tìm đến khách sạn này để xác minh. Chuang Foong Ying kể lại vụ việc: “Đầu giờ chiều, tôi và 2 người bạn vẫy một chiếc taxi ở chợ Bến Thành về khách sạn trên đường Bùi Viện. Khi tới nơi, vì ngồi ghế trước cùng tài xế nên tôi trả tiền. Tài xế đòi số tiền 350.000 đồng, liên tục chỉ vào ví tôi nói “blue blue” (ý chỉ tờ 500.000 đồng màu xanh - PV). Do không biết tiếng Việt và tiếng Anh cũng không được tốt, anh ấy lại nói rất nhiều nên tôi rất rối”.
Ying đã đưa tài xế một tờ tiền 500.000 đồng và được tài xế thối lại 150.000 đồng. Chiếc đồng hồ tính cước phí trên xe cũng nhảy loạn xạ khiến các cô gái không nhìn được các con số. Cảm thấy không ổn, ba cô gái yêu cầu biên lai thì tài xế đưa một tờ viết tay nguệch ngoạc với các thông tin: “Biển số xe 51A-31459; Km đã sử dụng xe 2.23 km; Thành tiền 352.00 VND”.
“Khi xuống xe, chúng tôi nhanh chóng chụp lại biển số. Sau khi vào khách sạn, đối chiếu với biển số tài xế viết trên hóa đơn thì thấy không hề trùng khớp. Tôi hỏi nhân viên khách sạn thì mới biết cuốc xe thực chất chỉ khoảng 35.000 đồng, vì đoạn đường chỉ nhỉnh hơn 2 km một xíu”, Boey Hooi Yee kể lại.
Ngay sau đó, PV Thanh Niên cùng đi với 3 du khách đến Công an P.Phạm Ngũ Lão (Q.1) để trình báo và hỗ trợ họ làm thủ tục. Lực lượng chức năng lập tức trích xuất camera, xác định chiếc ô tô trắng ghi bảng Hãng taxi 27-7, biển kiểm soát 51A-650.70. Chỉ khoảng 30 phút sau, tài xế taxi Nguyễn Hoàng Huy (24 tuổi, ngụ Q.7) đã được mời về trụ sở công an phường.

“Đừng bao giờ tái phạm lần nữa”

Ban đầu, tài xế quanh co cho rằng: “Do sơ suất nên đã thối nhầm số tiền trên, không hề có ý chiếm đoạt. Tôi mới học hết lớp 9, trình độ tiếng Anh hạn chế nên bất đồng ngôn ngữ với 3 vị khách đi xe”.
Tuy nhiên, sau quá trình đấu tranh, tài xế đã phải thừa nhận hành vi sai trái: “Do thấy khách nước ngoài, tôi nảy sinh ý định thu tiền cao hơn. Tôi chỉ vào ví để đòi tờ 500.000 đồng rồi thối lại 150.000 đồng. Tôi cũng ghi khống biển số trên hóa đơn và cố tình đặt dấu chấm giữa số tiền “350.00” (để khách dễ nhầm thành 350.000 đồng). Nhưng khách yêu cầu ghi lại ở mặt sau nên tôi ghi luôn 350.000 đồng”.
Theo ông Ngô Xuân Thọ, Trưởng công an P.Phạm Ngũ Lão, tài xế Huy không phải là tài xế thuộc Hãng taxi 27-7. “Sau khi xác minh thấy đối tượng chưa có tiền án, tiền sự, số tiền thu lợi cũng nhỏ, nên công an quyết định xử phạt 1,5 triệu đồng về hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản người khác. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng sẽ tiếp tục theo dõi đối tượng tại địa phương”.
Chiều 10.9, tại trụ sở Công an P.Phạm Ngũ Lão, du khách đã nhận lại số tiền 350.000 đồng bị tài xế “chặt chém”. Nhận lời xin lỗi từ tài xế Huy, Ying nhắn nhủ: “Đừng bao giờ tái phạm lần nữa”.
Chia sẻ với PV Thanh Niên, Boey Hooi Yee cho biết: “Trong năm nay tôi đã sang VN tổng cộng 3 lần. Con người VN rất tốt, đất nước VN rất tuyệt. Tôi nghĩ chuyện “chặt chém” này chỉ của một hai người xấu thôi. Điều này cũng giống như ở nước chúng tôi, cũng có tài xế taxi không tốt”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.