NSND Lan Hương tiết lộ cuộc sống hôn nhân với ông xã Đỗ Kỷ

04/02/2022 13:51 GMT+7

NSND Lan Hương cho biết chồng là người yêu thương, đỡ đần công việc trong những lúc bà bận rộn.

NSND Lan Hương hài lòng với cuộc sống hiện tại bên chồng là nghệ sĩ Đỗ Kỷ

FBNV

Trở thành khách mời trong chương trình Lời tự sự, NSND Lan Hương tiết lộ biệt danh ‘Bông' đã gắn với bà từ khi hoạt động ở Nhà hát kịch Việt Nam. Nữ nghệ sĩ thừa nhận thời trẻ, bản thân là người “xấu nhất nhà". Lý giải thêm về điều này, diễn viên Thương ngày nắng vềbộc bạch: “Khi tôi vào Nhà hát kịch, các bạn vẫn thường bảo tôi là con nhà quê. Khi đó, tôi đi học diễn viên thì vẫn mặc quần lụa, đi guốc mộc của mẹ. Có một chiếc áo bông màu xanh công nhân mà tôi cứ mặc mãi, đến lúc nó bạc ra. Trông tôi lúc đó rất quê, còn các bạn nữ của lớp đã biết trang điểm, mặc đồ rất thời trang".

Nhìn lại năm 2021, NSND Lan Hương hạnh phúc khi vẫn say mê với công việc, đặc biệt là góp mặt trong phim Ngày mai bình yên được sản xuất trong những ngày giãn cách xã hội. Sau đó, bà tiếp tục tham gia Thương ngày nắng về với nhân vật mẹ chồng hiện đại. Nữ khách mời tâm sự: “Như đã chia sẻ, đó là lần đầu tiên được đánh môi son đỏ chót, ăn mặc rất đẹp. Còn thông thường tôi được đóng vai chính kịch, nhẹ nhàng hơn”.

Nhan sắc trẻ trung của "mẹ chồng" Lan Hương

FBNV

NSND Lan Hương tâm sự vai diễn trong Thương ngày nắng về có sự khác biệt với nhân vật trong Sống chung với mẹ chồng từng tạo dấu ấn với khán giả trước đó. “Một bà mẹ thì chăm chút, yêu thương chồng con một cách thái quá, còn một bà thì nghĩ mình có quyền nghỉ ngơi, hưởng thụ. Nhiều đồng nghiệp nghĩ rằng tôi đóng vai phản diện nhưng tôi không nghĩ vậy. Thật ra quan điểm của bà mẹ trong Thương ngày nắng về cũng có cái đúng chứ không sai đâu", bà bày tỏ.

Ở tuổi 60, NSND Lan Hương vẫn miệt mài tham gia các hoạt động nghệ thuật và ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi nhiều vai diễn khác nhau. Bà thấy bản thân may mắn khi vẫn đủ sức khỏe để làm công việc mình yêu thích. “Những năm chưa nghỉ hưu, tôi là diễn viên chính của đa số các vở ở nhà hát. Vở nào tôi cũng có vai và đó là những nhân vật quan trọng. Nhà hát cứ phải sáng đèn suốt và phải đi công tác nên tôi không có cơ hội tham gia phim ảnh nhiều. Thời đó, truyền thông cũng ít, mọi người biết đến tôi phải xem qua sân khấu. Khi tôi về hưu, tôi gặp các bạn đạo diễn thì nói vui rằng: “Chị về hưu rồi đấy. Bây giờ muốn rủ chị đi đâu chị cũng đi". Họ rất yên tâm khi mời tôi đóng phim vì có nhiều thời gian và chủ động", nữ khách mời bộc bạch.

Nữ khách mời thấy mình có trách nhiệm hơn khi được phong tặng danh hiệu

FBNV

Nói về cơ duyên đóng Sống chung với mẹ chồng, NSND Lan Hương kể khi đi lồng tiếng, bà bất ngờ gặp đạo diễn Vũ Trường Khoa và được ngỏ ý đóng vai mẹ chồng. Khi nghe kể sơ về nhân vật, nữ nghệ sĩ không khỏi hào hứng và đồng ý ngay. “Tôi không nghĩ bạn ấy tin tưởng để giao cho tôi vai diễn chất như vậy. Bạn ấy biết rằng nhà tôi có hai con trai thì mẹ sẽ vất vả nên nghĩ tôi đóng vai này được. Sau khi đóng phim, mọi người bảo rằng hình ảnh đó giống với nhiều bà mẹ trong cuộc sống nên tôi cảm thấy rất mừng vì mọi người đón nhận", bà kể.

Bày tỏ thêm quan điểm về nghệ thuật, NSND Lan Hương chia sẻ: “Khi nhà nước phong tặng cho tôi danh hiệu thì tôi muốn đến gần khán giả hơn và có trách nhiệm với điều đó. Chứ tôi không muốn danh hiệu để cất đi hoặc lấy nó để trang trí cho cuộc sống của mình. Tôi muốn mình được đến với khán giả, đó mới là cái tôi thích".

Nữ nghệ sĩ luôn nỗ lực làm việc để chứng minh năng lực của mình trước khán giả

FBNV

Chia sẻ thêm về danh hiệu, NSND Lan Hương kể thời điểm trước đây, khi có danh sách được phong tặng nghệ sĩ ưu tú, một người đã nhìn bà và nói: “Con này mà được à". Tình huống đó khiến nữ diễn viên buồn lòng, song bà vẫn cho qua. “Đến bây giờ, chắc chắn họ sẽ có suy nghĩ khác. Vì nếu không có tài thì mọi việc sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Nếu mình không xứng đáng thì khán giả cũng sẽ nhìn thấy điều đó. Nên mình cứ làm việc và chứng minh cho những người xung quanh thấy mình có thể làm được", bà nói. NSND Lan Hương tâm sự thêm bản thân không bao giờ từ chối công việc, cơ hội và luôn say mê với nghề để có được thành công như hiện tại.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân với nghệ sĩ Đỗ Kỷ, NSND Lan Hương cho biết chồng là người yêu thương, đỡ đần công việc trong những lúc bà bận rộn. Diễn viên Sống chung với mẹ chồng tâm sự: “Dù một giây phút nào vẫn còn sống bên nhau thì phải trân trọng. Bây giờ mình sống trong gia đình 4 thế hệ, nhà lúc nào cũng đông người. Tôi với chồng và các con đều thích những giây phút ấy. Nhưng đôi khi có những lúc hai vợ chồng đi công tác với nhau, giây phút ấy rất hay vì nhẹ nhàng và tạo cho tôi sự thoải mái, nhẹ nhõm hơn và lắng lại một chút”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.