Nữ trưởng đoàn U.23 Thái Lan triệu tập thêm 5 ‘ngoại binh’ dự SEA Games

Giang Lao
Giang Lao
27/04/2022 09:49 GMT+7

Gần như rất khó thuyết phục thêm CLB ở trong nước nhả cầu thủ dự SEA Games 31 tại Việt Nam, nữ trưởng đoàn U.23 Thái Lan, Nualphan Lamsam đã chuyển hướng sang cầu thủ ở nước ngoài.

Theo tờ Siamsport vừa tiết lộ mới đây, nữ trưởng đoàn U.23 Thái Lan, Nualphan Lamsam đã dùng các tính năng của mạng xã hội như Facebook để kết nối và nói chuyện trực tiếp với gia đình một số cầu thủ gốc Thái ở nước ngoài nhằm thuyết phục họ về dự SEA Games 31 và giải U.23 châu Á đầu tháng 6.

Bà Nualphan Lamsam nói chuyện trực tiếp với gia đình và cầu thủ gốc Thái ở nước ngoài để thuyết phục

Siamsport

Ngoài 3 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài đã xác nhận sẽ góp mặt U.23 Thái Lan dự SEA Games 31 được bà Nualphan Lamsam công bố trong cuộc họp báo ngày 20.4 tại sân Rajamangala, gồm Benjamin Davis từ CLB Oxford United (Anh), Jonathan Khemdee (OB, Đan Mạch) và Chayapipat Suphanphat (Estoril, Bồ Đào Nha).

Hiện nay, tờ Siamsport cho biết, bà Nualphan Lamsam đang thuyết phục thêm 5 cầu thủ nữa ở nước ngoài trở về gồm tài năng trẻ đang lên Jude Soonsup-Bell (18 tuổi, gốc Anh, đang chơi cho đội trẻ CLB Chelsea), Eric Kahl (20 tuổi, gốc Thụy Điển, ở CLB AGF của Đan Mạch), Nicholas Mickelson (22 tuổi, gốc Na Uy, CLB OB của Đan Mạch), Marcel Sieghart (20 tuổi, gốc Đức, ở CLB SC Olching) và ngôi sao Thanawat Suengchitthawon (22 tuổi) đang khoác áo CLB Leicester ở Ngoại hạng Anh.

Trong 5 cầu thủ mới nhất đang thuyết phục, dự định ban đầu của nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam là triệu tập họ vào U.23 Thái Lan dự giải U.23 châu Á đầu tháng 6 và được gọi trong đúng dịp lịch thi đấu Ngày FIFA sẽ không bị CLB từ chối.

Tuy nhiên, do hiện nay một số CLB ở Thai League như Chonburi vẫn từ chối nhả quân để U.23 Thái Lan có lực lượng mạnh dự SEA Games 31 và chinh phục HCV, nên bà Nualphan Lamsam đã thuyết phục luôn số cầu thủ này về dự giải đấu tại Việt Nam ngay trong tháng 5, theo tờ Siamsport dự đoán.

Cho đến ngày 27.4, U.23 Thái Lan hiện chỉ chắc có mặt 3 cầu thủ từ nước ngoài là Benjamin Davis, Jonathan Khemdee và Chayapipat Suphanphat, cùng một số cầu thủ ở các CLB trong nước đã cam kết góp mặt như Methee Sarakham, Chakkrit Palaphon, Thiti Tumphon, Ekanit Panya và Irafan Dolo. Bên cạnh đó là 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm thủ môn kỳ cựu Kawin Thamsatchanan (32 tuổi), tiền vệ Weerathep Pomphan (25 tuổi) của CLB Muangthong United và Worachit Kanitsribampen (24 tuổi) của CLB BG Pathum United.

Tại SEA Games 31, U.23 Thái Lan nằm ở bảng B với Malaysia và Singapore là 2 đối thủ chủ chốt tranh chấp các suất vào bán kết bên cạnh Campuchia và Lào. Còn ở bảng A là chủ nhà U.23 Việt Nam cùng Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Còn tại giải U.23 châu Á, U.23 Thái Lan nằm ở bảng C cùng với U.23 Việt Nam, Hàn Quốc và Malaysia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.