Nuôi chó giúp cải thiện sức khỏe?

03/04/2017 16:15 GMT+7

Nuôi một chú chó là bạn đã có được nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe, và đặc biệt nhất là tình bạn vô điều kiện đáng trân trọng trong đời mình.

Khi chơi đùa bên chó cưng, bạn sẽ rất dễ cười dù theo phản ứng tự nhiên, bạn sẽ đẩy chó ra khỏi người mình nếu nó nhào tới liếm mặt. Nhưng rõ ràng là người bạn 4 chân này có thể mang đến cho bạn nhiều hơn một nụ cười. Khoa học đã chứng minh rằng, chó nuôi giúp bạn cải thiện sức khỏe bản thân, theo Foxnews.

tin liên quan

Tại sao không nên để thú cưng liếm mặt?
Tiến sĩ Neilanjan Nandi, Phó giáo sư y khoa tại Đại học Drexel ở Philadelphia (Mỹ) chia sẻ trên The New York Times rằng, không nên tiếp xúc với miệng của chó, mèo hay thú cưng vì nhiều khả năng sẽ bị lây bệnh.  
Có lợi về cảm xúc và giúp tim khỏe mạnh

Chó nuôi sẽ giúp chủ nhân của nó cải thiện cảm xúc và thể chất. Chúng có thể giúp tim mạch con người thêm khỏe mạnh, theo Hiệp hội tim mạch Mỹ. Các nguy cơ bệnh tim cũng được kéo giảm nhờ việc nuôi chó. Có nhiều lý do liên quan đến yếu tố này. Dễ thấy nhất là việc bạn thường xuyên chơi đùa, đi bộ cùng chú chó của mình, qua đó giúp giảm cảm giác căng thẳng từ công việc lẫn gia đình. Theo nghiên cứu của Hiệp hội tim mạch Mỹ thì những người có nuôi chó thường có sức khỏe tim mạch tốt. 

Giảm stress

Người ta thường luôn cười sảng khoái khi chơi đùa với lũ chó dễ thương. Chính điều đó khiến bạn giảm bớt stress. Một nghiên cứu do Đại học Missouri-Columbia (Mỹ) phát hiện rằng việc cưng nựng chó khiến cơ thể bạn giải phóng "hormone vui vẻ", bao gồm serotonin và oxytocin, và giảm hormone gây căng thẳng mang tên cortisol.

Việc vuốt ve chó cưng trong 15 đến 30 phút còn giúp giảm huyết áp xuống 10%.
Nuôi chó giúp cải thiện sức khỏe Ảnh: Shutterstock

Đối xử tử tế với chó nuôi

Vì những lợi ích quý báu nói trên từ loài chó, chúng ta cần thương yêu chúng. Thực tế, rất nhiều người đối xử tàn tệ với loài thú cưng này. Nếu bạn quyết định nuôi chó, hãy chăm sóc nó một cách có trách nhiệm, bởi bạn đã có được một thứ tình bạn vô điều kiện đáng trân trọng của đời mình. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.