Ô tô điện Trung Quốc trưng bày tại triển lãm gây tai nạn, 5 người bị thương

Hoàng Cường
Hoàng Cường
03/05/2024 09:41 GMT+7

Chiếc ô tô điện Zeekr Extreme Krypton X trưng bày trong khuôn viên một triển lãm ô tô tại Trung Quốc bất ngờ rồ ga, lao lên phía trước làm 5 người bị thương, trong đó có một trẻ em.

Không tham gia giao thông nhưng các vụ tai nạn liên quan đến ô tô điện Trung Quốc đang trưng bày tại các triển lãm, trung tâm thương mại ngày càng gia tăng. Không lâu sau khi vụ việc một chiếc Chery Omoda E5 trưng bày tại một trung tâm thương mại ở Indonesia gây tai nạn khi một đứa trẻ đạp chân ga khiến xe khởi động. Mới đây, đến lượt mẫu ô tô điện Zeekr Extreme Krypton X đang trưng bày tại khuôn viên triển lãm ô tô tại Nam Kinh (Trung Quốc) bất ngờ lao về phía khách thưởng lãm khiến 5 người bị thương.

Mẫu ô tô điện Zeekr Extreme Krypton X đang trưng bày tại khuôn viên triển lãm ô tô tại Nam Kinh gây tai nạn

Mẫu ô tô điện Zeekr Extreme Krypton X đang trưng bày tại khuôn viên triển lãm ô tô tại Nam Kinh gây tai nạn

Cụ thể, theo Carscoop, vụ việc xảy ra tại Triển lãm xe năng lượng mới tổ chức tại Nam Kinh. Tại đây, chiếc crossover 5 chỗ - Extreme Krypton X được hãng xe Trung Quốc - Zeekr ra mắt khách hàng và trưng bày trong khuôn viên triển lãm cùng với một số mẫu mã khác.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, khi khách thưởng lãm đang tham quan gian hàng Zeekr, xe điện Zeekr Extreme Krypton X đang trưng bày đột nhiên rồ ga, lao về phía trước và đâm loạn xạ vào một nhóm khách đang tham quan triển lãm. Hình ảnh được một khách tham quan quay lại bằng điện thoại sau đó phát sóng trên đài truyền hình địa phương cho thấy, chiếc ô tô điện Trung Quốc - Zeekr Extreme Krypton X màu xám đang ở vị trí đỗ đã bất ngờ lao thẳng vào đám đông khách tham quan trước khi đâm liên tiếp vào những xe khác.

Ô tô điện Zeekr Extreme Krypton X

Ô tô điện Zeekr Extreme Krypton X

Vụ tai nạn hy hữu này khiến 5 người bị thương trong đó có 1 trẻ em và một số xe trong khuôn viên triển lãm bị trầy xước. Ngay sau khi vụ tai nạn này xảy ra, Zeekr đã đưa ra một thông báo trên nền tảng mạng xã hội Weibo. Hãng xe này giải thích sự việc không phải do chiếc xe bị trục trặc và tự di chuyển, mà do việc quản lý xe không tốt tại triển lãm. Hãng cho biết, chiếc xe không được cài đặt ở chế độ "Trưng bày", mà chỉ đỗ xe như thông thường và dù chìa khóa không ở trong xe, nhưng chắc chắn là ở gần, đủ để khách tham quan có thể khởi động và vào số.

Ngay sau vụ tai nạn, Zeekr đã tiến hành rà soát và kiểm tra trên toàn quốc các phương tiện ô tô điện đang trưng bày để đảm bảo không có chuyện tương tự xảy ra. Những vụ việc này một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về sự an toàn trong việc quản lý các mẫu ô tô điện Trung Quốc trưng bày tại triển lãm cũng như các trung tâm thương mại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.