'Ông già gân' Petrovic đe dọa tham vọng vô địch V-League của ngôi sao trẻ Kiatisak

0 Thanh Niên Online

CLB Thanh Hóa đang chơi thăng hoa tại V-League 2022 mà bằng chứng là trận đấu ‘hủy diệt’ đội Đà Nẵng ở vòng 4 với tỷ số 3-0. HLV Petrovic từng tuyên bố đầu mùa: ‘Chúng tôi sẽ cố gắng giành kết quả tốt nhất ở giải năm nay’.

Đội hình không có ngôi sao nào, cũng không có bất kỳ ai được gọi lên tuyển Việt Nam nhưng dưới bàn tay của ‘ông già gân’ Petrovic, đội Thanh Hóa đang thi đấu như lên đồng và rõ ràng, đây sẽ là đối thủ đe dọa tham vọng vô địch V-League 2022 của những ứng viên sáng giá nhất.

'Ông già gân' Petrovic đe dọa tham vọng vô địch V-League của ngôi sao trẻ Kiatisak - ảnh 1

Trí tuệ mẫn tiệp của HLV Petrovic giúp đội Thanh Hóa thi đấu tốt

MINH TÚ

Trong lễ xuất quân của đội Thanh Hóa, HLV sinh năm 1947, từng đưa CLB Sao đỏ Belgrade vô địch Cúp C1 năm 1991, không hề đề cập đến chữ vô địch V-League nhưng mục tiêu giành kết quả tốt nhất, bao hàm nhiều ý nghĩa. Lối chơi của Thanh Hóa mà HLV nhiều tuổi nhất V-League xây dựng là lối chơi không phụ thuộc vào nhân tố đơn lẻ mà phát huy sức mạnh của cả tập thể. Lối chơi ấy có thể không thiên về kỹ thuật, không có quá nhiều những đường bóng tinh xảo, mĩ miều nhưng chắc chắn, chủ động và hiệu quả.

'Ông già gân' Petrovic đe dọa tham vọng vô địch V-League của ngôi sao trẻ Kiatisak - ảnh 2

Đội Thanh Hóa (trái) chơi tốt

MINH TÚ

Các bàn thắng của Thanh Hóa có công của ngoại binh mà cũng có công của nội binh. Sự hài hòa trong kết hợp nhân sự trên sân của HLV Petrovic đã khiến lối đá của đối thủ bị phá sản. Nên nhớ rằng, HLV Phan Thanh Hùng của đội Đà Nẵng không phải “tay mơ” ở sân chơi V-League. Nhưng đã thất bại một cách tâm phục khẩu phục.

Highlights Thanh Hóa 3-0 SHB Đà Nẵng: Phục tài HLV lão làng Petrovic

Nhìn Thanh Hóa thi đấu, và nhìn sang cả bình diện chung của V-League năm nay, thấy âu lo cho các đối thủ nặng ký cho chức vô địch. HAGL thiếu ổn định về nhiều mặt, từ thể lực cho đến tâm thế và chiến thuật. Ngoại binh, nội binh chưa có sự gắn kết. Đội Hà Nội mới đá được 1 trận, tuy chưa thể nói được nhiều điều, nhưng ngoại binh của họ, dường như chưa hay như kỳ vọng.

'Ông già gân' Petrovic đe dọa tham vọng vô địch V-League của ngôi sao trẻ Kiatisak - ảnh 3

Ngoại binh của Thanh Hóa tốt

MINH TÚ

Cuối tháng 4 năm ngoái, khi HAGL đả bại đội Thanh Hóa ngay trên sân Thanh Hóa, HLV Petrovic đã thốt ra những lời có cánh dành cho đối thủ: "HAGL đang dẫn đầu V-League với chuỗi trận bất bại rất thuyết phục. Họ chơi quá tuyệt vời. HLV quá giỏi. Quan sát HAGL từ lâu, tôi cảm thấy vô cùng khâm phục. HAGL có khoảng 4 - 5 cầu thủ hay nhất Việt Nam hiện nay. Họ đã tập luyện với nhau từ nhỏ, gắn kết và rất hiểu nhau. Có cảm giác họ nhắm mắt vẫn có thể tìm thấy nhau trên sân. Tôi nghĩ, có nhiều tiền cũng không thể mua được một tập thể như HAGL lúc này".

Còn lúc này, là năm 2022, Thanh Hóa đang tạm xếp thứ 4 còn HAGL tận thứ 8. Nếu Thanh Hóa vẫn cứ thăng hoa như trận thắng đội Đà Nẵng và giữ được phong độ cao kể cả khi mùa giải tạm nghỉ 4 tháng, thì khi trở lại, ông già gân Petrovic và tập thể gắn kết của mình vẫn là đối thủ thực sự đáng gờm.

Nhưng trước mắt, hãy chờ xem ông già gân Petrocvic cùng Thanh Hóa đấu thế nào ở trận đấu bù vòng 1 V-League 2022 vào ngày 16.3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm