Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phải chuẩn bị cho cuộc đấu tranh rất lớn vào năm 2022

02/12/2021 11:32 GMT+7

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng nước này phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực như quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm thành phố Samjiyon, Triều Tiên trong bức ảnh được KCNA công bố ngày 16.11

kcna

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2.12 đưa tin nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un cho biết đất nước này sẽ phải chuẩn bị cho một “cuộc đấu tranh rất lớn” để đạt được kết quả trong các lĩnh vực quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nhận xét này được ông Kim đưa ra ngày 1.12 trong cuộc họp của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Phiên họp cũng đã quyết định tổ chức một cuộc họp toàn thể của ủy ban vào tháng tới.

Hãng thông tấn KCNA dẫn lời ông Kim cho biết dù Triều Tiên vẫn gặp khó khăn về kinh tế, đảng đã thành công trong việc thúc đẩy cả nước đạt được các mục tiêu chính sách và thực hiện kế hoạch kinh tế 5 năm mà ông Kim công bố vào đầu năm nay.

“Những thay đổi tích cực đã được thực hiện trong công việc tổng thể của nhà nước, bao gồm chính trị, kinh tế, văn hóa và quốc phòng. Bằng chứng là nền kinh tế ổn định và những thành công lớn trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng. Đây là điều rất đáng khích lệ”, nhà lãnh đạo Triều Tiên nói.

Tuy nhiên, ông Kim cũng lưu ý “năm tới sẽ là một năm quan trọng vì chúng ta phải thực hiện một cuộc đấu tranh rất lớn”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đưa ra kế hoạch thúc đẩy nền kinh tế và cung cấp điện. Tuy nhiên, các cơ quan của Liên Hiệp Quốc cho biết người dân Triều Tiên vẫn đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và điện. Tình hình trở nên trầm trọng hơn do các lệnh trừng phạt Triều Tiên đang phải chịu, đại dịch Covid-19 và thiên tai.

Triều Tiên chưa xác nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 nào. Song, nước này đã đóng cửa biên giới, áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại trong nước và các biện pháp khác để ngăn chặn đại dịch bùng phát.

Triều Tiên nuôi thiên nga đen công nghiệp, khen thịt ngon, bổ
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.