Ông Nguyễn Văn Thể: 'Sẽ triển khai chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
26/03/2024 20:53 GMT+7

Tại buổi đối thoại với thanh niên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể cho biết, Đảng ủy Khối sẽ chỉ đạo sát sao đối với các cấp ủy trực thuộc trong triển khai chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài.

Chiều 26.3, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể và Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã có buổi đối thoại với cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu năm 2024 của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư. 

Chủ đề đối thoại là "Phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế".

Đến dự chương trình có ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, cùng 500 đại biểu thanh niên tiêu biểu trong khối.

Ông Nguyễn Văn Thể: 'Sẽ triển khai chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài'- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thể và anh Nguyễn Ngọc Lương tặng hoa chúc mừng Đoàn Khối các cơ quan T.Ư nhân dịp ngày thành lập Đoàn

VŨ ĐỨC

Phát huy tối đa sức trẻ

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Thể đã trao đổi trực tiếp, thẳng thắn và cởi mở với các đoàn viên thanh niên, qua đó giải đáp các thắc mắc cũng như gợi mở những vấn đề giải quyết để phát huy sức trẻ phục vụ mục tiêu phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Giải đáp câu hỏi của thanh niên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư nhấn mạnh những điểm  nổi trội của tuổi trẻ Khối cần phải khơi dậy và tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Văn Thể, cả nước có hơn 6 triệu đoàn viên thanh niên, riêng đoàn Khối các cơ quan T.Ư có gần 90.000 người, đây là lực lượng quan trọng, đội ngũ kế thừa của Đảng.

Ông Nguyễn Văn Thể: 'Sẽ triển khai chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài'- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thể trao đổi với thanh niên tại chương trình đối thoại

VŨ ĐỨC

"Các đồng chí có điểm mạnh là lập trường chính trị vững vàng, tham mưu trực tiếp cho Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị…, trung thành với Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, đa số các đồng chí được đào tạo bài bản, nhiều đồng chí trẻ là giáo sư, tiến sĩ…, được trang bị kiến thức chuyên môn tốt, trong quá trình công tác đã tham mưu rất tốt cho đơn vị của mình", ông Nguyễn Văn Thể đánh giá.

Ông Thể mong muốn, những điểm mạnh này cần phải được phát huy hơn nữa. "Các đồng chí tương lai có thể sẽ là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, do đó rất cần cầu thị để phát triển bản thân hơn nữa. Bên cạnh đó, cần phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, phát huy tối đa sức trẻ, sức sáng tạo, cầu tiến, dám vượt khó, sẵn sàng đương đầu khó khăn", ông Nguyễn Văn Thể nói.

Ông Nguyễn Văn Thể: 'Sẽ triển khai chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài'- Ảnh 3.

Đoàn viên thanh niên tham gia buổi đối thoại

VŨ ĐỨC

Cho rằng một trong những yếu tố rất quan trọng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ là sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Khối, ông Thể khẳng định thời gian tới, với trách nhiệm của mình, Đảng ủy Khối sẽ có những chỉ đạo sát sao đối với các cấp ủy trực thuộc, cũng như có sự phối hợp chặt chẽ với các đảng đoàn, ban cán sự đảng, lãnh đạo các cơ quan T.Ư trong triển khai chiến lược về thu hút, trọng dụng nhân tài.

Để sáng kiến "sống" trong thực tế

Chia sẻ tại buổi đối thoại, anh Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, để phát huy lợi thế của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan T.Ư và đoàn viên, thanh niên nói chung đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước, các tổ chức Đoàn cần nhận diện và phát huy các lợi thế này trong việc tổ chức, thiết kế các phong trào, hoạt động của Đoàn, để làm sao vừa tạo được môi trường rèn luyện, cống hiến, trưởng thành cho các bạn đoàn viên, thanh niên, vừa tham gia đóng góp hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan T.Ư.

Ông Nguyễn Văn Thể: 'Sẽ triển khai chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài'- Ảnh 4.

Anh Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ thông tin tại chương trình

VŨ ĐỨC

Anh Nguyễn Ngọc Lương nêu rõ, trước hết, chính các đoàn viên, thanh niên phải là người đề xuất, tổ chức hoạt động sao cho phù hợp với đơn vị, tổ chức mình. Mỗi cán bộ, đoàn viên phải ý thức được vị trí, vai trò, sứ mệnh của mình để cố gắng trên từng lĩnh vực.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cũng nhấn mạnh, triển khai các hoạt động Đoàn phải xuất phát từ hoạt động chuyên môn. Do đó, các đoàn viên, thanh niên vừa là người tuyên truyền, phát hiện, vừa phải là người tổng kết các câu chuyện, sáng kiến.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc phát hiện và tuyên dương mà cần đồng hành để triển khai, phát triển các ý tưởng trong cuộc sống để các mô hình, sáng kiến này được "sống" trong thực tế.

Ngoài ra, các đoàn viên, thanh niên cũng cần thiết lập các kênh, câu lạc bộ, nhóm, diễn đàn các thành viên có chung ngành nghề, chung sở thích, chung thế mạnh để cùng nhau kiến nghị, đề xuất, qua đó tạo điều kiện nâng cao chất lượng các phong trào, hoạt động Đoàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.