Ông Trump bác tin từng âm mưu đảo chính

0 Thanh Niên Online

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng ông đã lên kế hoạch đảo chính nếu kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 nghiêng về phía đối thủ Joe Biden.

Cựu Tổng thống Trump và tướng Milley /// AFP
Cựu Tổng thống Trump và tướng Milley
AFP

Trong cuốn sách sắp xuất bản, hai nhà báo của tờ The Washington Post mô tả về năm cuối trong nhiệm kỳ của ông Donald Trump và đưa ra thông tin chấn động rằng giới lãnh đạo quân sự đã lo sợ nhà lãnh đạo có thể thực hiện cuộc đảo chính nếu thất cử.

“Mặc cho những gian lận cử tri và bất thường rõ rành rành trong cuộc bầu cử tổng thống lừa đảo năm 2020, điều mà chúng ta đang nhìn thấy ở các bang rất lớn và quan trọng, tôi chưa từng đe dọa hay nói, với bất kỳ ai, về một cuộc đảo chính của chính quyền”, ông Trump viết trên ứng dụng Telegram.

Cựu Tổng thống Trump dành phần còn lại của tuyên bố để tổng công kích Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley, người mà các tác giả cuốn sách cho là đã lo sợ ông Trump có thể hành động bộc phát nên đã bàn kế với các tướng lĩnh để từ chức nhằm tránh phải nghe lệnh.

Vị cựu lãnh đạo nói rằng ông Milley sẽ là người cuối cùng ông muốn bắt tay cùng nếu thật sự có ý định đảo chính. Ông Trump nói đã hết tôn trọng ông Milley sau cuộc đi bộ đến nhà thờ St. John giữa lúc biểu tình hồi năm ngoái và một ngày sau ông Milley họp báo xin lỗi và thừa nhận việc đi cùng tổng thống là điều không thích hợp.

“Vào lúc đó, tôi đã thấy ông ta không có dũng khí hay kỹ năng, chắc chắn không phải là kiểu người tôi sẽ thảo luận đảo chính cùng”, ông Trump tuyên bố.

Lộ email cho thấy ông Trump nỗ lực đòi Bộ Tư pháp điều tra lật ngược kết quả bầu cử Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm