Lại phát hiện mì sợi chứa hàn the

26/07/2013 18:45 GMT+7

(TNO) Khoảng 9 giờ ngày 26.7, cơ quan chức năng TP.Biên Hòa (Đồng Nai) phát hiện nhiều mì sợi khô có chứa hàn the ở mức đậm đặc tại chợ Biên Hòa.

(TNO) Khoảng 9 giờ ngày 26.7, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của TP.Biên Hòa (Đồng Nai) tiến hành kiểm tra tại chợ Biên Hòa đã phát hiện nhiều mì sợi khô có chứa hàn the ở mức đậm đặc.

>> Nguy hiểm từ thực phẩm ướp hàn the
>> Phản ứng gay gắt quanh vụ bánh hỏi, bánh ướt... “nhiễm độc”
>> Ngưng kinh doanh gừng Trung Quốc chứa chất cực độc
>> Phát hiện chất cực độc trong gừng nhập khẩu từ Trung Quốc
>> Tìm dư lượng thuốc sâu cực độc trong gừng nhập khẩu từ Trung Quốc
>> Khí cực độc bị xả ra môi trường

Qua kiểm tra và lấy mẫu thử ban đầu tại 10 sạp kinh doanh các mặt hàng thực phẩm ở chợ Biên Hòa, đoàn kiểm tra phát hiện 6 sạp có bán mặt hàng mì sợi vàng khô chứa hàn the ở mức đậm đặc.

Mì sợi vàng này chủ yếu là hàng không có nhãn mác xuất xứ rõ ràng trong khi tiểu thương cũng chỉ biết nhập hàng qua giới thiệu của các thương lái.

Đoàn Kiểm tra đang lấy mẫu mì sợi khô tại chợ Biên Hòa
Đoàn kiểm tra đang lấy mẫu mì sợi khô tại chợ Biên Hòa

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ và tiêu hủy gần 50 kg mì vàng có chứa hàn the.

Theo các chuyên gia y tế, hàn the là chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm. Khi hàn the vào cơ thể người, nó sẽ khó đào thải mà tích tụ trong gan, thận.

Ngoài ra, hàn the còn làm thoái hóa các cơ quan sinh dục, gây vô sinh. Trẻ em ăn phải thực phẩm có lượng hàn the 1-2 g/kg thể trọng có thể dẫn đến tử vong sau 10-12 giờ.

Tin, ảnh: Kim Cương

>> Phát hiện cơ sở sản xuất bánh phở có chất tẩy trắng
>> Vụ dùng chất gây ung thư sản xuất bún: 7/8 cơ sở sử dụng chất tẩy trắng
>> Phát hiện chất tẩy trắng trong sản xuất bún, bánh canh
>> Dùng chất tẩy trắng công nghiệp để sản xuất mứt tết

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.