Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ lại trong nghĩa địa

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
10/01/2022 13:29 GMT+7

Bé trai sơ sinh, được xác định là vừa được sinh ra khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ, đã bị bỏ lại trong một nghĩa địa thuộc tỉnh Bình Phước. May mắn cho bé, người dân phát hiện kịp thời khi đi thăm mộ người thân.

Ngày 10.1, nữ hộ sinh Phan Thị Phương Thảo, Phó trạm trưởng Trạm y tế xã Tân Thành (H.Bù Đốp, Bình Phước) cho biết trạm y tế xã đang chăm sóc một bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg vừa được người dân kịp thời phát hiện tại nghĩa địa ấp Tân Lợi (xã Tân Thành, H.Bù Đốp) vào chiều 9.1.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 9.1, một người dân thuộc xã Tân Thành đi ra thăm mộ người thân tại nghĩa địa ấp Tân Lợi (xã Tân Thành, H.Bù Đốp) thì phát hiện có tiếng trẻ em khóc. Khi kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ lại trong bọc nilon. Trên người bé mặc một chiếc áo trẻ sơ sinh vẫn còn dính máu. Người này sau đó đã đưa bé về Trạm y tế xã Tân Thành để bé được chăm sóc.

Theo nữ hộ sinh Phan Thị Phương Thảo, qua kiểm tra, cháu bé sức khỏe bình thường. Trên áo cháu bé vẫn còn dính máu, qua kiểm tra cháu bé chỉ mới được sinh khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ trước đó. May mắn có người phát hiện kịp thời.

Nữ hộ sinh Phan Thị Phương Thảo đang trực tiếp chăm sóc cháu bé

c.t.v

Hiện sự việc bé trai sơ sinh bị bỏ lại tại nghĩa địa đã được trình báo chính quyền địa phương. Trạm y tế xã cũng đã có thông báo ai là cha, mẹ cháu bé thì đến Trạm y tế làm các thủ tục, đón bé về chăm sóc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.