Phát hiện tài liệu mật tại nhà xe của ông Biden

Khánh An
Khánh An
13/01/2023 06:41 GMT+7

Một số ít các tài liệu đóng dấu mật được phát hiện trong nhà xe ở dinh thự của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Delaware.

Tổng thống Biden thừa nhận có thêm tài liệu mật được tìm thấy trong nhà xe ở dinh thự của ông tại Delaware

ảnh chụp màn hình ny post

Nhà Trắng ngày 12.1 cho hay các luật sư của Tổng thống Mỹ Joe Biden phát hiện một số lượng nhỏ các tài liệu đóng dấu mật trong nhà xe tại dinh thự của ông ở Wilmington (Bang Delaware), theo Reuters.

Một tài liệu được tìm thấy tại căn phòng cạnh nhà xe và không có tài liệu nào được phát hiện tại nhà của ông Biden ở Rehoboth Beach. Chính quyền đang “hợp tác đầy đủ” nhằm đảm bảo các tài liệu được xử lý đúng cách.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland vào ngày 12.1 bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra việc ông Biden xử lý các tài liệu chính phủ nhạy cảm, cuộc điều tra được cho là có ảnh hưởng đến khả năng ông Biden tái tranh cử vào năm 2024.

Thông báo được đưa ra vài giờ sau khi một luật sư Nhà Trắng cho biết đội ngũ pháp lý của ông Biden phát hiện các tài liệu mật ở nhà của ông tại Delaware. Trước đó, Nhà Trắng cho biết các tài liệu mật từ thời ông Biden làm phó tổng thống được phát hiện vào tháng 11 tại một tổ chức nghiên cứu ở Washington.

Công tố viên đặc biệt đôi khi được bổ nhiệm điều tra những vụ việc chính trị nhạy cảm và tiến hành trách nhiệm một cách độc lập đối với giới lãnh đạo bộ tư pháp. Những người này đôi khi đưa ra cáo buộc hình sự.

Ông Garland hồi tháng 11.2022 chỉ định công tố viên đặc biệt Jack Smith giám sát cuộc điều tra của bộ tư pháp liên quan cựu Tổng thống Donald Trump, trong đó có việc xử lý các tài liệu mật và nỗ lực lật đổ kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.