Phòng dịch Covid-19, TTGT TP.HCM xử lý nghiêm xe khách vi phạm đón trả khách dọc đường

17/10/2021 19:32 GMT+7

Ngày 17.10, ông Đàm Phan Phát, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM (gọi tắt là TTGT) cho biết TTGT sẽ tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý xe khách trong bến và vi phạm đón, trả khách dọc đường trên địa bàn TP.

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM kiểm tra bên trong bến xe
V.P

Theo đó, TTGT sẽ phối hợp với các lực lượng thuôc Công an TP; các đơn vị thuộc UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm tại bến xe khách và vi phạm đón, trả khách dọc đường trên địa bàn TP.HCM.

Đây cũng là một trong các yêu cầu của Sở GTVT TP.HCM gửi đến các đơn vị đề nghị tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong thời gian thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô.

Người đi xe khách không bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19

Trước đó, ngày 15.10 Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk thông báo tạm dừng thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định TP.HCM - Đắk Lắk và ngược lại do phát hiện một số trường hợp phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Phó Chánh thanh tra Sở GTVT cho biết lực lượng đang tăng cường giám sát, xử lý các vi phạm về phòng chống dịch
V.P

Cụ thể, một nhà xe khi xuất bến tại Bến xe Ngã Tư Ga được đại diện bến xe xác nhận trên xe có 4 người (2 tài xế, 2 hành khách). Nhưng trong suốt quá trình từ TP.HCM về đến chốt kiểm soát Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột), lái xe đã đón thêm 18 hành khách. Chốt kiểm soát lấy mẫu xét nghiệm phát hiện 3 hành khách trong một gia đình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo, tài xế xe khách đã đón dọc đường 3 người này tại Mỹ Phước 1, Quốc lộ 13 thuộc tỉnh Bình Dương và có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 14.10.2021 còn thời hạn; trong đó chỉ có 1 người được tiêm ngừa 1 mũi vắc xin, 2 trường hợp còn lại chưa đủ 18 tuổi để tiêm ngừa.

Trong thời gian thí điểm đến hết 20.10, các xe khách không được dừng đón khách dọc đường trên địa bàn TP
V.P

Sở GTVT TP.HCM cho biết, trong thời gian thí điểm từ 13.10 đến 20.20, trên địa bàn TP các đơn vị vận tải không được dừng đón, trả khách dọc đường kể cả tại các điểm dừng đón, trả khách đã được công bố; xe khách khi xuất bến phải có lệnh xuất bến do đơn vị vận tải cấp được đại diện bến xe xác nhận giờ xe xuất bến, số lượng hành khách trên xe và có danh sách hành khách.

Bản tin Covid-19 ngày 17.10: Ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở miền Tây

Sở đề nghị các đơn vị quản lý bến xe khách liên tỉnh (Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Đông mới, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Ngã tư Ga) tăng cường giám sát, kiểm tra các trường hợp vi phạm tại bến và phối hợp với các bến xe đầu tuyến nơi đến để quản lý danh sách hành khách khi xuất bến; phối hợp cung cấp thông tinn cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu; đảm bảo thực hiện đụng các quy định hiện hành và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bến xe.

TTGT kiểm tra các điều kiện an toàn phòng chống dịch
V.P

Các đơn vị vận tải hành khách theo tuyến cố định cũng phải đảm bảo thực hiện đúng quy định hiện hành và công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý chặt chẽ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe trong quá trình vận chuyển, không được đón, trả khách dọc đường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.