Phong tỏa tài khoản bố, mẹ Nguyễn Thái Luyện và nhiều giám đốc công ty thành viên

Công Nguyên
Công Nguyên
01/10/2019 06:05 GMT+7

Cơ quan CSĐT phối hợp với ngân hàng phong tỏa tài khoản 16 người này tránh việc tẩu tán tài sản, đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Ngày 30.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định 16 người liên quan trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).

Nguyễn Thái Luyện và địa ốc Alibaba đưa hàng ngàn người vào bẫy như thế nào?

16 người này bao gồm: bố, mẹ của Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và 14 giám đốc (người đại diện pháp luật) công ty thành viên thuộc Công ty Alibaba.
Cơ quan CSĐT phối hợp với ngân hàng phong tỏa tài khoản 16 người này tránh việc tẩu tán tài sản, đảm bảo quyền lợi khách hàng. Trước đó, Công an TP.HCM gửi công văn đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặn, tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với thửa đất số 1164, tờ bản đồ số 2 (52 Đặng Văn Bi, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức). Thửa đất này được xác định là của Công ty Alibaba.
Liên quan đến vụ án nói trên, cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với 2 bị can Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi), Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an đã bắt khẩn cấp, tạm giam đối với Nguyễn Thái Lực (20 tuổi, em trai Nguyễn Thái Luyện) để điều tra liên quan đến những sai phạm tại Công ty Alibaba.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.