Phụ huynh học sinh mua sách giáo khoa cho con ở đâu?

Bích Thanh
Bích Thanh
13/07/2023 16:13 GMT+7

Để chuẩn bị sách giáo khoa cho học sinh bước vào năm học mới, đặc biệt với những khối lớp thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018, các trường học đã lần lượt thông báo trên cổng thông tin điện tử và fanpage của trường về danh mục sách giáo khoa sử dụng cho năm học 2023-2024.

Phụ huynh học sinh mua sách giáo khoa cho con ở đâu? - Ảnh 1.

Phụ huynh học sinh tìm sách giáo khoa cho năm học mới

BẢO CHÂU

Theo đó, phụ huynh có thể đăng ký mua sách giáo khoa tập trung theo trường hoặc căn cứ  vào danh mục sách nhà trường công bố để tự chuẩn bị cho học sinh.

Chẳng hạn, Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thông báo danh mục sách giáo khoa sử dụng trong trường năm học 2023-2024. Theo đó, nhà trường công bố danh mục sách dành cho học sinh lớp 10, lớp 11, bao gồm các môn học bắt buộc như: toán, ngữ văn, lịch sử, hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp… Học sinh toàn trường dùng chung một bộ sách. Đối với các môn khác (như địa lý, vật lý, hóa học, sinh học), học sinh có thể chuẩn bị tùy theo lớp và lựa chọn môn của mình.

Ông Tô Lâm Viễn Khoa, Hiệu phó Trường THPT Gia Định, hướng dẫn, căn cứ vào danh mục sách giáo khoa nhà trường thông báo, tùy vào nhu cầu, phụ huynh học sinh có thể tự mua hoặc đăng ký mua tập trung tại trường. Học sinh lớp 11 đã học theo tổ hợp môn tự chọn từ năm học trước nên biết những môn tự chọn thì có thể tự mua sách ngay từ bây giờ. 

Phụ huynh học sinh tại TP.HCM đến các địa chỉ sau để mua sách

Chiều 13.7, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục tại TP.HCM cho biết sách giáo khoa tái bản (bao gồm sách giáo khoa lớp 5, 9, 12 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2000 và sách giáo khoa lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018) đã được phát hành từ ngày 1.5. Đối với sách giáo khoa mới (lớp 4, 8 và 11 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã có mặt tại khắp hệ thống cửa hàng trực thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Phụ huynh học sinh có thể đến các cửa hàng thuộc hệ thống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam để mua sách trực tiếp hoặc trên kênh bán sách trực tuyến như sau:

- Cửa hàng Sách giáo dục: 231 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP.HCM. Kênh bán sách trực tuyến: https://phuongnamretail.vn/

- Trung tâm Sách và Thiết bị giáo dục Miền Nam: 240 Trần Bình Trọng, phường 4, quận 5, TP.HCM.

- Nhà sách và thiết bị trường học Nguyễn Tri Phương: số 223 Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 5, TP.HCM.

Ngoài ra, sách giáo khoa các lớp cũng đã được phát hành tại Hệ thống nhà sách FAHASA trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, SGK các lớp 4, 8, 11 đang tiếp tục được chuyển tới các địa phương trong tháng 7 để đảm bảo cung ứng đầy đủ trước ngày khai giảng năm học mới.

Theo ông Khoa, học sinh lớp 10 - mới nộp hồ sơ nhập học và đang đăng ký tổ hợp môn tự chọn - nếu có nhu cầu mua sách tập trung tại trường thì đăng ký. Sau đó, đến đầu tháng 8, khi có danh sách học sinh theo tổ hợp cụ thể, nhà trường sẽ đăng ký và chuẩn bị sách giáo khoa đúng theo tổ hợp của học sinh.

Phụ huynh học sinh mua sách giáo khoa cho con ở đâu? - Ảnh 3.

Sách giáo khoa của chương trình Giáo dục phổ thông 2018

BẢO CHÂU

Tương tự, bà Lê Thị Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), cho hay nhà trường đã công bố danh mục sách giáo khoa năm học mới. Trong đó, học sinh lớp 9 sử dụng bộ sách giáo khoa của chương trình cũ, còn học sinh từ lớp 6, 7 và 8 sử dụng sách giáo khoa của chương trình mới. Cụ thể, học sinh lớp 6, 7 sử dụng danh mục sách áp dụng từ năm học 2012-2022 đến nay. Riêng học sinh lớp 8 sử dụng danh mục mới năm đầu tiên áp dụng theo lộ trình.

Bà Giang cho hay, với danh mục sách đã được công bố, ban giám hiệu thông báo rõ ràng với phụ huynh học sinh rằng, nếu có nhu cầu thì nhà trường hỗ trợ đăng ký sách giáo khoa chung. Những trường hợp còn lại, phụ huynh có thể căn cứ vào danh mục sách nhà trường công bố để tự chuẩn bị cho học sinh.

Tại Q.6 (TP.HCM), ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng Giáo dục quận này, cho biết đơn vị đã hướng dẫn và triển khai công tác chuẩn bị cho năm học mới, đặc biệt là về sách giáo khoa. Theo đó, học sinh các khối lớp 2 đến lớp 5, lớp 7 đến lớp 9 thì đã đăng ký sách giáo khoa với nhà trường sau khi kết thúc năm học 2022-2023.

Riêng học sinh đầu cấp, lớp 1, lớp 6 thì căn cứ vào số học sinh đã được phân bố, các trường đăng ký với đơn vị phát hành sách để chuẩn bị cho học sinh. Trường hợp phụ huynh không có nhu cầu thì các trường có thể trả lại. Chính vì vậy, ông Uyên nói: "Phụ huynh học sinh cứ bình tĩnh và yên tâm, nhà trường chuẩn bị sách sẵn sàng để các em bước vào năm học mới".


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.