Phú Quốc tạm dừng cho phép cán bộ, viên chức đi du lịch, về quê

0 Thanh Niên Online

Từ nay đến ngày 23.5, TP.Phú Quốc tạm dừng cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ phép đi du lịch, về thăm quê khi không cần thiết.

Từ nay đến 23.5, cán bộ, viên chức ở Phú Quốc muốn đi du lịch phải xin phép UBND thành phố /// ẢNH: HOÀNG TRUNG
Từ nay đến 23.5, cán bộ, viên chức ở Phú Quốc muốn đi du lịch phải xin phép UBND thành phố
ẢNH: HOÀNG TRUNG

Sáng 5.5, thông tin với Thanh Niên, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết vừa ký văn bản về việc tạm dừng cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý nghỉ phép để đi du lịch, về thăm quê khi không cần thiết.

Theo đó, UBND TP.Phú Quốc đề nghị thủ trưởng các cơ quan ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường tạm dừng cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý nghỉ phép để đi du lịch, về quê thăm thân nhân hoặc giải quyết công việc không cần thiết từ nay đến hết ngày 23.5. Trừ những trường hợp cấp bách, đặc biệt thì báo cáo xin ý kiến của UBND thành phố giải quyết.

Theo công văn, việc này là nhằm thực hiện Công điện 540, 541/CĐ-TTg ngày 23.4.2021 của Thủ tướng chính phủ và các văn bản của UBND tỉnh Kiên Giang về tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tập trung cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trước đó, ngày 4.5, để tăng cường các biện pháp phòng dịch, các đơn vị như Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Kiên Giang, UBND TP.Phú Quốc, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang đã ký kết hợp đồng sử dụng lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới, phòng chống nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm