Nằm trên con đường ăn uống Đinh Hòa (Q.8, TP.HCM) với tấp nập hàng quán, tiệm hủ tiếu hồ Đỗ Khôn - Huy Đạt là hàng ăn chính gốc Triều Châu, được rất nhiều thực khách tìm đến thưởng thức, với thâm niên gần 60 năm nấu món hủ tiếu hồ trứ danh.
Nước lèo trong vắt, bánh hủ tiếu mềm thơm, món ăn lạ miệng bởi chỉ ăn kèm với lòng heo và cải chua, chấm sa tế cay thơm. Mở bán từ sớm tinh mơ, dù đã hơn quá nửa buổi sáng vẫn có rất nhiều thực khách vẫn đến quán để thưởng thức tô hủ tiếu người Tiều nóng hổi.
Tiệm ăn đã truyền đến đời thứ ba. Ba chồng của chủ quán là ông Đỗ Khôn, người Hoa gốc Triều Châu, mang món đặc sản trứ danh sang Việt Nam lập nghiệp từ hơn 60 năm trước. Quán lấy tên Đỗ Khôn - Huy Đạt đời thứ nhất và đời thứ ba nối nghiệp quán.
Món lòng heo khá nặng mùi, nên để nước lèo thơm ngon, chủ quán phải sử dụng rất nhiều gia vị đặc trưng của người Tiều để làm lòng, ruột. Cải muối dưa chua chua, chấm với tương đen sa tế cay thơm khiến hủ tiếu hồ trở nên khác biệt với những món hủ tiếu mì khác.
Bình luận (0)