Quân nhân trẻ hỗ trợ trao quà cho người dân ở khu phong tỏa

Tấn Đạt
Tấn Đạt
23/08/2021 14:22 GMT+7

Sáng 23.8, một số quân nhân trẻ hỗ trợ chính quyền địa phương trao các phần quà nhu yếu phẩm cho 30 hộ dân gặp khó khăn trong khu bị phong tỏa nghiêm ngặt vì dịch Covid-19 tại P.8, Q.10, TP.HCM.

Mỗi phần quà gồm gạo (5-10 kg), mì gói, trứng, nước mắm, đường và một số rau củ quả. Số nhu yếu phẩm này là do ủy ban phường vận động từ nhiều nguồn như Mặt trận tổ quốc phường, nhà hảo tâm cùng doanh nghiệp...

“Chúng tôi rất hào hứng”

Đúng 8 giờ sáng ngày 23.8, tại UBND P.8 (Q.10), quân nhân đang nhập ngũ tại Sư Đoàn 302 Quân Khu 7, TP.HCM cùng dân quân, đoàn viên thanh niên sắp xếp từng phần quà vào bịch , len lỏi trong các con hẻm bị phong tỏa để phân phát cho người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19.
Là bộ đội nhập ngũ tại Sư Đoàn 302 Quân Khu 7, anh Trần Đăng Khoa cho biết các quân nhân đã đến P.8, Q.10 từ tối hôm qua để thực hiện nhiều nhiệm vụ như hỗ trợ dân quân phường, xã trực chốt phong tỏa và hỗ trợ đưa nhu yếu phẩm, thuốc men đến nhà người dân.

Len lỏi trong trong các con hẻm bị phong tỏa

Ảnh: Tấn Đạt

“Chúng tôi rất hào hứng khi có mệnh lệnh của cấp trên về việc hỗ trợ người dân. Mọi người đã nhanh chóng thu xếp quân tư trang lên xe đưa rước rồi đến đây để hỗ trợ mọi người chống dịch với hy vọng giúp cuộc sống người dân ở TP.HCM trở lại bình thường”, anh Khoa (23 tuổi) chia sẻ.

Trần Đăng Khoa luôn xông xáo trong nhiệm vụ

Ảnh: Tấn Đạt

Lực lượng quân đội hỗ trợ phân phát quà cho người dân

Ảnh: Tấn Đạt

Vui, xúc động khi nhận được sự hỗ trợ

Nói về các quân nhân hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19, anh Châu Minh Tiến Phúc, công tác tại Ban chỉ huy Quân sự P.8, Q.10, chia sẻ bản thân cảm thấy xúc động khi thấy hình ảnh của mình trong đó vì ngày xưa anh từng nhập ngũ và luôn nhiệt tình giúp người dân.

Hơn 3 tháng nay, anh Phúc (29 tuổi) cũng đã ngày đêm tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các hoạt động tuyên truyền, trực chốt chặn…

Bên cạnh đó, anh Từ Tô, Bí thư chi Đoàn P.8, Q.10, cho hay bản thân cảm thấy rất vui khi nhận được sự hỗ trợ của quân đội vì hơn 3 tháng nay anh cùng lực lượng đoàn viên địa phương đã cố gắng hết sức mình, có những người đã gần như đã kiệt sức.

Các dân quân cũng đang ngày đêm chống dịch Covid-19

Ảnh: Tấn Đạt

Chiều tối hôm qua, anh Tô cho hay đã đón 15 quân nhân thuộc Sư Đoàn 302 Quân Khu 7 và lực lượng này sẽ tiếp tục tăng lên. Chính quyền địa phương đã chăm lo các suất ăn, phát khẩu trang, nước sát khuẩn đến hỗ trợ nơi ở, ngủ cho lực lượng quân đội.

Anh Tô (bên trái) cảm thấy vui và hạnh phúc khi được sự hỗ trợ từ quân đội

Anh Tô tâm sự: “Các chiến sĩ Bộ đội cụ Hồ, khi có những giặc ngoại xâm thì họ luôn luôn xả thân cứu nước. Trong tình hình dịch hiện nay thì cũng không ngoại lệ, họ luôn hết mình vì dân. Tôi luôn mong các bạn cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt để đồng hành với chúng tôi trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.