Quảng Nam: Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hàng tỉ đồng để tiêu xài cá nhân

Mạnh Cường
Mạnh Cường
18/11/2022 11:24 GMT+7

Một nhân viên ngân hàng ở tỉnh Quảng Nam đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn hàng tỉ đồng của nhiều bị hại với mục đích làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng thực tế chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.

Sáng 18.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Tấn Anh Điệp (30 tuổi, ở xã Điện Phước, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định khởi tố Huỳnh Tấn Anh Điệp

c.x

Trong thời gian ngắn, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận nhiều đơn tố giác của công dân về việc Huỳnh Tấn Anh Điệp có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT đã vào cuộc điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc.

Theo kết quả điều tra, trong năm 2021, Huỳnh Tấn Anh Điệp là nhân viên phòng khách hàng doanh nghiệp thuộc chi nhánh một ngân hàng ở tỉnh Quảng Nam, đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng thực tế chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, sau đó không có khả năng trả nợ.

Tổng số tiền Huỳnh Tấn Anh Diệp chiếm đoạt của các bị hại là gần 2,3 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.