Quảng Ngãi: Dạy trực tuyến cho học sinh toàn tỉnh từ ngày 13.9

Phạm Anh
Phạm Anh
10/09/2021 09:03 GMT+7

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo ngành giáo dục tỉnh này triển khai dạy học trực tuyến cho toàn bộ học sinh trong tỉnh từ ngày 13.9 đến 30.9.

Ngày 9.9, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã ký công văn chỉ đạo ngành giáo dục tỉnh này triển khai dạy học trực tuyến cho toàn bộ học sinh trong tỉnh, thời gian từ ngày 13.9 đến 30.9 (trừ học sinh mầm non). Khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, Sở GD-ĐT sẽ có thông báo về hình thức tổ chức dạy học phù hợp hơn.
Theo Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, ngành giáo dục tỉnh này đang thiếu 1.100 giáo viên ở tất cả các cấp, trong đó chủ yếu là giáo viên mầm non. Nguyên nhân thiếu giáo viên là do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, nên tỉnh Quảng Ngãi dù đã có kế hoạch thi tuyển giáo viên nhưng không thể thực hiện được.
"Hiện Sở GD-ĐT và các huyện được cho phép hợp đồng giáo viên để giải quyết tình thế, khi tình hình dịch ổn định trở lại, sẽ tổ chức thi tuyển giáo viên theo kế hoạch", ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, nói.
Đáng chú ý là đến nay vẫn còn khoảng 40% giáo viên trên toàn tỉnh Quảng Ngãi chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, do số lượng vắc xin còn hạn chế, theo thống kê của Sở GD-ĐT. Như vậy, số giáo viên này sẽ không đảm bảo đứng lớp theo quy định, nếu dạy trực tiếp.
Trước đó, trong cuộc họp ứng phó phòng chống với dịch Covid-19 sáng 6.9, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã thống nhất ưu tiên phân bổ vắc xin phòng Covid-19 cho đội ngũ giáo viên toàn tỉnh để đảm bảo an toàn dạy học trong thời gian tới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.