Quảng Ngãi di dời 84.500 dân tránh bão Noru

26/09/2022 17:33 GMT+7

Để phòng chống bão Noru, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã cho học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 27.9 cho đến khi có thông báo mới. Dự kiến tỉnh này sẽ sơ tán, di dời dân gần 84.500 khẩu đến nơi an toàn.

Ngày 26.9, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã ban hành công văn hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh bão Noru (bão số 4).

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học từ ngày 27.9

hải phong

Theo đó, học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh nghỉ học từ 7 giờ ngày 27.9 cho đến khi có thông báo mới để phòng, tránh bão Noru.

Các đơn vị, cơ sở giáo dục tiếp tục chằng chống phòng học, chuyển thiết bị, tài liệu đến nơi an toàn, chặt tỉa cây xanh trong trường học; phối hợp cha, mẹ học sinh hướng dẫn học sinh, sinh viên không đi ra ngoài khi có bão đến

Chuẩn bị các phòng học đảm bảo an toàn để trưng dụng làm khu tránh, trú bão cho người dân khi có nhu cầu; cử người trực cơ quan 24/24 để theo dõi diễn biến tình hình bão số 4, thực hiện các yêu cầu của cấp có thẩm quyền trong phòng, chống và khắc phục hậu quả của bão số 4 gây ra.

Chiều 26.9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh này dự kiến sẽ di dời dân, sơ tán 25.000 hộ/84.500 khẩu trong vùng hiểm; việc di dời, sơ tán người dân sẽ hoàn thành trước 18 giờ ngày 27.9, riêng H.Lý Sơn hoàn thành trước 9 giờ ngày 27.9.

Bộ đội giúp ngư dân đưa tàu thuyền vào bờ trú bão

ubnd h.lý sơn

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi đang chủ động các phương án ứng phó trước khi cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền. Tỉnh Quảng Ngãi đã quán triệt các địa phương không được để xảy ra những sự cố, vấn đề do lỗi chủ quan, trừ những sự cố bất khả kháng, ngoài mong muốn.

“Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo tính mạng cho người dân và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản. Hôm qua, lực lượng quân đội đã giúp cho bà con Lý Sơn chằng chống nhà cửa và thực hiện các phương án ứng phó. Đến chiều nay (26.9), tỉnh tập trung chỉ đạo cho các huyện miền núi”, bà Vân nói.

Bộ đội giúp dân đảo Lý Sơn chằng chống nhà cửa

ubnd h.lÝ SƠN

Trong sáng 26.7, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến kiểm tra tình hình phòng chống bão số 4 tại cảng neo đậu Tịnh Hòa (thuộc xã Tịnh Hòa, TP.Quảng Ngãi, Quảng Ngãi).

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT kiểm tra phòng chống bão số 4 tại cảng neo đậu tàu thuyền Tịnh Hòa, TP.Quảng Ngãi

hải phong

Tại đây, Bộ trưởng Lê Minh Hoan yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục vận động tuyên truyền người dân không chủ quan, lơ là đối với cơn bão Noru.

“Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chuẩn bị những kịch bản để ứng phó như bố trí điểm tái định cư, di dời dân ở vùng xung yếu. Tuy nhiên, cần phải có thêm những lực lượng thường xuyên, túc trực hàng ngày ở cạnh bà con để kiểm soát tốt tình hình”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo.

Bão số 4 (siêu bão Noru) tăng cấp, đang tiến rất nhanh về miền Trung
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.