Quảng Ninh thưởng lớn cho những ‘cô gái kim cương’

12/02/2022 11:08 GMT+7

Ngoài bằng khen, tỉnh Quảng Ninh đã thưởng lớn cho 1 HLV và 6 cầu thủ nữ của Than khoáng sản Việt Nam cùng đội tuyển nữ quốc gia giành vé dự World Cup 2023.

Ngày 12.2, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa tổ chức khen thưởng 7 cá nhân của đội bóng đá nữ Than khoáng sản Việt Nam đã tham gia, cống hiến cho thành tích giành vé dự World Cup 2023 của đội tuyển nữ quốc gia.

6 cầu thủ của đội bóng đá nữ Than khoáng sản Việt Nam bao gồm: 2 hậu vệ Lương Thị Thu Thương và Lê Thị Diễm Mỹ; 3 tiền vệ Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Vạn, Phạm Hoàng Quỳnh, 1 thủ môn Khổng Thị Hằng. Riêng ông Đoàn Minh Hải - HLV trưởng đội bóng đá nữ Than khoáng sản Việt Nam - giữ vị trí HLV phó đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam.

Quảng Ninh khen thưởng cho 7 cá nhân của Than khoáng sản Việt Nam đóng góp thành tích cho đội tuyển nữ giành vé dự World Cup

N.H

Tại buổi gặp mặt, khen thưởng, Ủy viên T.Ư đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, bày tỏ niềm vui, niềm tự hào và sự trân trọng, ngưỡng mộ trước tinh thần, bản lĩnh, sự đam mê, ý chí cháy bỏng của mỗi cầu thủ, HLV.

Hình ảnh từ xe buýt hai tầng diễu hành cùng tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam

Đáng chú ý, tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh đã lắng nghe những chia sẻ cũng như nguyện vọng và đề xuất của HLV, các cầu thủ. Các ý kiến bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những quan tâm chăm lo rất lớn của tỉnh, lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Việt Nam trong những năm qua đã tạo ra môi trường, điều kiện rất tốt để các tài năng trẻ thể thao mà trực tiếp là bóng đá nữ được bồi dưỡng, đào tạo, phát triển, tham gia các giải đấu trong và ngoài nước. Qua đó, đóng góp vào thể thao thành tích cao của tỉnh và đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh lắng nghe nguyện vọng của các cầu thủ nữ và hứa tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển bộ môn này

N.H

Trực tiếp lắng nghe những lời chia sẻ, đề xuất, kiến nghị của HLV trưởng, của cầu thủ và doanh nghiệp liên quan tới công tác đào tạo tuyến trẻ từ U.13 tạo nguồn vận động viên kế cận.

Ông Ký cũng đề nghị, các cơ quan chức năng liên quan, trong đó có vai trò quản lý trực tiếp của Sở VH-TT, các địa phương đẩy mạnh các giải văn hóa, thể thao phong trào để phát hiện được các tài năng trẻ ở mọi miền Tổ quốc, trong đó có bộ môn bóng đá.

“Thời gian tới phải tiếp tục nâng cao và lan tỏa thương hiệu bóng đá Quảng Ninh theo hướng đổi mới cơ chế quản lý theo hướng huy động được nguồn lực tổng hợp để chăm lo. Mục tiêu là đưa Quảng Ninh trở thành nơi hấp dẫn, thu hút, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng phát huy tài năng trẻ của cả nước về với tỉnh trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực về du lịch dịch vụ, văn hóa nghệ thuật và thể dục thể thao, kinh tế số và các ngành chế biến, chế tạo, để thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động kỹ năng, gắn với tăng nhanh quy mô dân số, vì sự phát triển nhanh, bền vững của tỉnh”, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh.

Các cầu thủ nữ của Than khoáng sản Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng

N.H

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen cho 7 cá nhân, gồm 1 HLV và 6 cầu thủ thuộc đội Than khoáng sản Việt Nam có thành tích xuất sắc tham gia thi đấu cùng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đạt thành tích xuất sắc được tham dự World Cup 2023.

Ngoài ra, từ nguồn xã hội hóa, tỉnh Quảng Ninh trao thưởng mỗi cá nhân 50 triệu đồng; Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam; thưởng 100 triệu đồng cho đội Than khoáng sản Việt Nam và 140 triệu đồng cho 7 cá nhân. Công ty TNHH Hà Lan (TX.Đông Triều, Quảng Ninh) thưởng 100 triệu cho đội tuyển và 70 triệu cho 7 cá nhân.

Hải Yến kể chuyện mắc Covid-19 và trận đấu khó khăn nhất giải nữ châu Á 2022
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.