
Cạnh tranh bằng sự khác biệt
Nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang đẩy mạnh hoạt động quảng bá thu hút khách du lịch trong và ngoài nước khi những rào cản cuối cùng được tháo bỏ.
Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 17 với chủ đề “Điểm đến an toàn - Hành trình sống động” đã chính thức khai mạc tối qua (4.12).
Sau những ngày “đóng băng” do dịch bệnh Covid-19, từ giữa tháng 3, nhiều công ty lữ hành đã tung ra các tour giá rẻ, đón đầu mùa du lịch cao điểm.
Gần đây TP.HCM và các địa phương sát cánh bước vào chiến lược liên kết du lịch. Các chương trình và kế hoạch liên kết du lịch nội vùng và liên vùng giữa TP.HCM với các địa phương đã được triển khai đồng loạt.
Ngành du lịch đóng góp quan trọng vào tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) TP.Đà Nẵng.
Đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) là sản phẩm du lịch mới mà ai đến Hạ Long cũng muốn check in.
Ngày 21.5, tại TP.Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ tổ chức phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc phục hồi du lịch sau dịch Covid-19.
Nhiều giải pháp được đưa ra tại hội nghị Giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19. Trong đó, các doanh nghiệp nhất trí không bán phá giá và kích cầu bằng lợi thế an toàn.
Công ty Du lịch Vietravel vừa tổ chức lễ công bố sản phẩm du lịch an toàn sau thời gian “ngủ đông” do bị ảnh hưởng dịch Covid-19, nhằm thúc đẩy thị trường trở lại.