Sinh viên tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi tăng cường được cộng điểm rèn luyện

Hà Ánh
Hà Ánh
09/02/2022 13:13 GMT+7

Một trường đại học tại TP.HCM khuyến khích sinh viên tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi tăng cường trước khi trở lại trường học trực tiếp thời gian tới.

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) chờ tiêm vắc xin phòng Covid-19

KTX BÁCH KHOA

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo khuyến khích sinh viên tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi tăng cường (mũi thứ 3). Sinh viên hoàn thành mũi tiêm tăng cường sẽ được cộng điểm rèn luyện và ưu tiên xét học bổng.

Thông báo của trường lưu ý việc khuyến khích sinh viên tiêm vắc xin mũi tăng cường để đạt mức kháng thể cao hơn trước những biến đổi không ngừng của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Việt Nam và các nước trên thế giới đang khuyến khích tiêm vắc xin mũi thứ 3 trong bối cảnh xuất hiện của biến thể Omicron.

Tiến sĩ Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin, cho hay việc khuyến khích tiêm mũi vắc xin tăng cường là nhằm đạt mức kháng thể cao hơn, chuẩn bị cho sinh viên học trực tiếp trở lại vào thời gian tới.

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cũng đã tiến hành khảo sát với hơn 7.000 sinh viên đến từ nhiều địa phương khác nhau. Số liệu cập nhật tính tới ngày 9.2 cho thấy, 99,7% người học đã tiêm ít nhất một mũi vắc xin phòng Covid-19. Cụ thể, trong 7.000 sinh viên tham gia khảo sát, 98,9% đã chích 2 mũi và 47,9% tiêm mũi tăng cường.

Tăng cường giám sát dịch tễ người trở lại TP.HCM sau tết

Theo lịch đã công bố, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM sẽ đón sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14.3, với sinh viên năm nhất. Cuối tháng 3, hình thức dạy học trực tiếp mới diễn ra đồng loạt với sinh viên các khóa.

Việc khuyến khích sinh viên tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi tăng cường là một trong các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trước khi trường chuyển sang dạy học trực tiếp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.