Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang

Bích Thanh
Bích Thanh
19/04/2023 13:58 GMT+7

Trưa 19.4, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu các phòng GD-ĐT, trường học không để dịch bệnh bùng phát trở lại, đồng thời triển khai những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các phòng GD-ĐT, trường học không chủ quan, lơ là, tổ chức những hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục theo đúng hướng dẫn của ngành y tế và báo ngay cho cơ quan y tế địa phương khi có ca bệnh.

Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

NHẬT THỊNH

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo cơ sở giáo dục kiểm tra, rà soát các biện pháp phòng, chống dịch, trang thiết bị phòng, chống dịch tại đơn vị; thực hiện biện pháp 2K (khẩu trang và khử khuẩn) và tầm soát các trường hợp nghi ngờ.

Cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp với ngành y tế rà soát việc tiêm vắc xin cho học sinh, phối hợp tổ chức các chiến dịch, hoạt động tăng cường tiêm chủng; tăng cường truyền thông đến học sinh, phụ huynh về đường lây truyền bệnh truyền nhiễm, lợi ích của tiêm vắc xin phòng bệnh.

Ngày 18.4: Số ca Covid-19 tiếp tục tăng, hơn 1.500 ca mắc mới

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, Bộ Y tế cảnh báo tình hình dịch Covid-19 trong nước đang có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay.

Riêng tại TP.HCM, tính từ đầu tháng 3 đến nay, số ca mắc Covid-19 mới tại thành phố dưới 3 ca/ngày. Trong đó, theo thống kê 7 ngày (từ 6-12.4), TP.HCM ghi nhận 6 ca mắc Covid-19/ngày. Trong ngày 12.4, có 18 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có 9 ca cần hỗ trợ hô hấp.

Được biết, trong những ngày vừa qua, các trường học bắt đầu ghi nhận học sinh có dấu hiệu về bệnh hô hấp nên càng theo dõi sát sao hơn.

Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Học sinh, giáo viên TP.HCM duy trì thói quen đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi đến trường

BÍCH THANH

Ông Cao Đức Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Q.1,TP.HCM), cho biết, bảng tin nhà trường thường xuyên cập nhật những thông tin, các nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19 theo từng giai đoạn cụ thể mà Bộ Y tế hướng dẫn. Đồng thời, giáo viên thường xuyên nhắc nhở yêu cầu học sinh nghiêm túc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.

Nhà trường cũng nhắc nhở học sinh chăm sóc sức khỏe và phòng, chống những bệnh về hô hấp. Trong giai đoạn kiểm tra học kỳ 2, thi cuối cấp, tuyển sinh, việc giữ gìn sức khỏe, tinh thần là điều vô cùng quan trọng đối với học sinh, theo ông Khoa.

Tương tự, ông Trần Văn Luyện, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng (Q.5), cho hay dù học sinh có thói quen đeo khẩu trang và sát khuẩn tay nhưng nhà trường vẫn tăng cường nhắc nhở để các em chú ý hơn nữa.

Xem nhanh 12h ngày 19.4: Lời sau cùng của ông Nguyễn Quang Tuấn | Cái kết sau cú drift trước Nhà hát lớn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.