Sông Sài Gòn đêm Vu Lan tháng 7: Nhiều người bật khóc khi cài bông hồng trắng

11/08/2022 21:13 GMT+7

Trước lễ thả hoa đăng trên sông Sài Gòn, bà Thủy (55 tuổi) bật khóc nức nở khi cài bông hồng trắng trên ngực áo. "Mẹ tôi mới mất tròn 1 năm, đau lòng quá không thể kìm nước mắt lại được", bà tâm sự trong nước mắt.

Dù 19 giờ chương trình thả hoa đăng trên sông Sài Gòn nhân đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Diệu Pháp mới bắt đầu, nhưng từ 16 giờ, Phật tử, người dân đã có mặt tại chùa.

Để không khí buổi lễ thêm phần trang trọng, ý nghĩa, chùa Diệu Pháp năm nay chỉ đón tiếp 600 người tham gia, tất cả đều phải đăng ký trước qua đạo tràng hoặc link đăng ký của chùa và phải trình thư mời khi đến dự lễ.

Bà Thủy xúc động trong nghi thức bông hồng cài áo
nhật thịnh

Mặc dù đã thông báo trước nhưng trong chiều 14.7 âm lịch, vẫn có một người dân đến chùa phải quay về vì không đăng ký trước.

Trước khi chương trình thả hoa đăng bắt đầu, 600 người đã ngồi trang nghiêm đọc kinh, làm lễ cũng quý thầy. Đến nghi thức bông hồng cài áo, quý thầy được các Phật tử thành kính cài bông hồng vàng lên ngực, những người khác tham dự lễ cũng được cài bông hồng đỏ hoặc bông hồng trắng.

600 người đăng ký trước đã nhận được thư mời đến chùa Diệu Pháp dự đại lễ Vu Lan báo hiếu

nhật thịnh

Đại lễ được cử hành trang nghiêm

nhật thịnh

Phật tử thiền hành trước khi thả hoa đăng
nhật thịnh

Đây là phần xúc động nhất trong buổi lễ Vu Lan báo hiếu. Vừa được một Phật tử cài lên ngực bông hồng trắng, lắng nghe câu thơ từ nhà chùa, bà Thủy (55 tuổi) bật khóc nức nở.

"Mẹ tôi mới mất tròn 1 năm vì bệnh ung thư máu khi bà 82 tuổi, đau lòng quá không thể kìm nước mắt lại được. Nghe những câu thơ của thầy, tôi càng xúc động hơn khi hôm nay cài lên ngực bông hồng trắng", bà Thủy nghẹn ngào.

Cầu an cho các thành viên trong gia đình trên hoa đăng

nhật thịnh

Thả hoa đăng trên sông Sài Gòn đêm Vu Lan: Bật khóc khi cài bông hồng trắng

Mong an yên cho mọi nhà

Chị Lê Thị Hồng Nhung (21 tuổi, sinh viên ĐH Tài chính Marketing) đến chùa Diệu Pháp dự lễ thả hoa đăng cùng với nhóm bạn từ sớm. Chị cho biết, sau nhiều lần tham gia khóa tu 1 ngày tại chùa, đến nay chị mới có dịp dự lễ thả hoa đăng trên sông Sài Gòn.

"Tôi thấy rất vui và hào hứng khi đến lễ thả hoa đăng ngày hôm nay. Tôi đăng ký online không được nên đăng ký qua đạo tràng. Bước vào đây, tôi ấn tượng vì chương trình được tổ chức quy mô. Thông qua lễ thả hoa đăng hôm nay, tôi cầu mong cha mẹ luôn bình an, nhiều sức khỏe để ở bên cạnh gia đình nhìn các con trưởng thành", chị Nhung chia sẻ.

Phật tử khônng trực tiếp thả hoa đăng xuống sông Sài Gòn mà có tình nguyện viên hỗ trợ

nhật thịnh

Trước đó, chương trình thả hoa đăng trên sông Sài Gòn của chùa Diệu Pháp được nhiều nhóm bạn trẻ rủ nhau tham dự trên mạng xã hội

nhật thịnh

Trong khi đó, chị Bảo Phương đi dự lễ hoa đăng chùa cùng mẹ, con gái và bạn đồng tu. Sợ kẹt xe buổi tối, vừa tan giờ làm, cả nhà chị Phương đã có mặt tại chùa, lễ Phật trước giờ thả hoa đăng.

Chị bộc bạch: "Dịch bệnh vẫn chưa dứt điểm, tôi đến chùa không mong gì hơn ngoài bình an, sức khỏe cho mọi người. Tôi thấy mình may mắn, hạnh phúc vì Vu Lan vẫn được cài bông hồng đỏ lên ngực áo và có mẹ đi cùng trong ngày đặc biệt này".

Chương trình kéo dài đến khoảng 20 giờ 30 phút

nhật thịnh

Tình nguyện viên mặc áo phao thả hoa đăng giúp người tham dự

nhật thịnh

Bà Yến Hòa (56 tuổi, mẹ chị Phương) cũng trải lòng, bà thấy hạnh phúc, an yên khi đi đâu cũng có mẹ con, bà cháu đi cùng nhau. Đến chùa, nhìn mọi người vẫn đang hối hả sắp xếp chuẩn bị cho lễ chính, bà có một cảm xúc đặc biệt khó tả.

"Tôi nhờ con gái đăng ký giúp để cùng đến tham gia lễ thả hoa đăng. Năm nay chùa tổ chức quy củ, chặt chẽ và trang trọng. Tôi cầu mong đất nước, thế giới thái bình, mọi người mọi nhà đều an lành, hạnh phúc", bà Yến Hòa nói.

Hoa đăng lung linh trên sông Sài Gòn

nhật thịnh

Sau khi kết thúc chương trình, ban tổ chức có thành viên thu dọn hoa đăng trên sông

nhật thịnh

Sau chương trình thả hoa đăng trên sông Sài Gòn dịp đại lễ Vu Lan, chùa Diệu Pháp có các thành viên thu vớt hoa đăng trên sông để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.