10 lý do không nên uống trà khi bụng đói

0 Thanh Niên Online
Bạn có thói quen uống trà vào buổi sáng không? Uống trà vào buổi sáng là thói quen của không ít người. 
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Chắc chắn, trà có lợi ích sức khỏe như chất chống ô xy hóa có trong trà đen hoặc các chất catechin có thể giúp tăng cường miễn dịch và trao đổi chất. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích về sức khỏe, trà cũng có những rủi ro, nếu bạn uống vào buổi sáng lúc chưa ăn uống gì.
Trà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo nhiều cách hơn vì nó có chứa caffeine có thể gây ra a xít dạ dày và phá hoại tiêu hóa nếu uống khi bụng đói. Có những lý do tại sao bạn không nên uống trà lúc bụng đói được liệt kê dưới đây, theo boldsky.
Làm gián đoạn hoạt động trao đổi chất
Uống trà khi bụng đói vào buổi sáng sẽ làm gián đoạn hệ thống trao đổi chất do sự mất cân bằng của các chất có tính a xít và kiềm trong dạ dày. Điều này có thể cản trở hoạt động trao đổi chất thường xuyên của cơ thể và có thể gây ra nhiều phiền toái cho cơ thể.
Ăn mòn men răng
Uống trà vào buổi sáng lúc bụng đói có thể làm hỏng men răng. Điều này xảy ra vì vi khuẩn trong miệng sẽ phá vỡ đường, làm tăng nồng độ a xít trong miệng gây ra sự ăn mòn men răng.
Mất nước
Trà là thuốc lợi tiểu tự nhiên, loại bỏ nước khỏi cơ thể của bạn. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, cơ thể đã mất nước sau 8 giờ ngủ mà không có nước. Và khi bạn uống trà, nó có thể gây mất nước quá mức, dẫn đến đau cơ.
Sưng phồng người
Nhiều người cảm thấy khó chịu trong dạ dày khi họ uống trà sữa. Điều này xảy ra vì hàm lượng lactose cao trong sữa có thể ảnh hưởng đến ruột đang đói và lần lượt gây táo bón và đầy bụng.
Buồn nôn
Khoảng thời gian giữa đêm và buổi sáng là khi dạ dày trống. Và uống trà sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dịch mật trong dạ dày. Điều này có thể gây buồn nôn và căng thẳng.
Gây mệt mỏi
Nhiều người thích uống trà sữa, tuy nhiên, họ không biết rằng uống trà sữa có thể khiến họ cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng.
Sình bụng
Nếu bạn đang nghĩ uống trà đen vào buổi sáng sẽ có lợi cho bạn, bạn đã sai! Trà đen có thể có lợi cho sức khỏe, nhưng uống trà đen có thể gây ra sình bụng và có thể làm giảm thèm ăn, khi uống trà đen lúc bụng đói.
Khó chịu
Caffeine từ trà được biết đến làm tăng năng lượng cho người uống. Tuy nhiên, uống trà lúc bụng rỗng sẽ có các phản ứng phụ, bao gồm buồn nôn, chóng mặt và cảm giác khó chịu.
Lo lắng
Uống trà lúc bụng đói sẽ có những tác động bất lợi lên cơ thể. Những ảnh hưởng này có thể dẫn đến lo lắng và các vấn đề khác liên quan đến giấc ngủ. Nếu bạn đang có kế hoạch uống trà vào buổi sáng, hãy uống nó sau bữa ăn sáng.
Giảm hấp thụ sắt
Chè xanh có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Vì vậy, những người bị thiếu máu không nên uống trà lúc bụng đói vào buổi sáng, vì nó có thể làm giảm tỷ lệ hấp thu sắt trong cơ thể từ các nguồn thực phẩm khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm