4 loại rau củ có thể ngăn ngừa ung thư khiến bạn bất ngờ

0 Thanh Niên Online
Nhiều người trong chúng ta từng ăn hoặc thường xuyên ăn những món này nhưng lại không hề hay biết tác dụng ngừa ung thư của chúng.
Atisô rất giàu các chất chống ô xy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư da /// Shutterstock Atisô rất giàu các chất chống ô xy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư da - Shutterstock
Atisô rất giàu các chất chống ô xy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư da
Shutterstock
Đây đều là những món đã được khoa học chứng minh không những có thể ngăn ngừa ung thư mà còn nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.
Atisô giúp ngừa ung thư da
Atisô là loại thực vật rất giàu silymarin, một chất chống ô xy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư da. Khi chế biến, atisô cần được cắt bỏ phần da cứng bên ngoài. Phần thịt mềm bên trong phải được nấu chín trong khoảng 30 đến 45 phút, sau đó để ráo nước và có thể ăn, theo Reader’s Digest.
Hành giúp ngừa ung thư tuyến tiền liệt
Một chế độ ăn nhiều hành có thể giúp giảm đến 50% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Hiệu quả này đạt được tốt nhất khi hành được ăn sống hoặc làm chín sơ.
Những loại thực vật họ hành có thể mang lại lợi ích phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt là hành lá, hành tây và hẹ, các chuyên gia cho biết.
Bắp cải giúp ngừa ung thư ruột kết
Một số bằng chứng khoa học cho thấy những người ăn nhiều bắp cải sẽ có nguy thấp mắc ung thư đại trực tràng cũng nhưng một số loại ung thư khác.
Bắp cải có chứa bioflavonoid cùng một số hợp chất khác có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u. Một số bằng chứng khoa học cho thấy những phụ nữ ăn nhiều bắp cải hoặc thực vật có họ hàng với bắp cải như bông cải xanh sẽ có nguy cơ bị ung thư vú thấp hơn 45%, theo Reader’s Digest.
Ngoài ra, một số hóa chất trong bắp cải và bông cải xanh cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư tử cung và ung thư buồng trứng.
Gừng giúp ngăn chặn ung thư buồng trứng
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra lợi ích chống ung thư của gừng. Trong một nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ), các nhà nghiên cứu phát hiện một số hợp chất trong gừng đã tiêu diệt được tế bào ung thư.
Các khối u xuất hiện ở động vật thí nghiệm đã phát triển chậm hơn nhiều nếu được điều trị bằng hợp chất beta-ionone có trong gừng. Ngoài ra, gừng còn giúp giảm viêm ở những người bị viêm đại tràng, theo Reader’s Digest.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền để dưới gối khi ngủ vô thức tạo nên cảm giác lo lắng ảnh hưởng đến giấc ngủ /// Shutterstock

5 thứ này chớ nên để dưới gối ngủ, vì sao?

Giấc ngủ là một hoạt động quan trọng đảm bảo chất lượng cuộc sống của chúng ta. Ngoài việc có rất nhiều điều cần được chăm sóc để ngủ ngon, cũng có những điều cần tránh.