Bỏ ngay 7 thói quen xấu này để sống khỏe

0 Thanh Niên Online
Rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh tật, và một trong những nguyên nhân rõ ràng nhất là thói quen sống. 
Uống rượu thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe  /// Shutterstock Uống rượu thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Shutterstock
Uống rượu thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
Shutterstock
Dưới đây là những thói quen xấu nên loại bỏ ngay để nâng chất lượng cuộc sống ngay từ bây giờ và thậm chí đến tuổi già, theo boldsky.
Hút thuốc
Thuốc lá là một sai lầm sức khỏe rất rõ ràng là rất không lành mạnh và nguy hiểm. Nghiện thuốc lá với chất nicotine cao là nguyên nhân gốc rễ cho một số bệnh nhỏ và lớn như cholesterol cao, huyết áp cao, khả năng miễn dịch thấp, vô sinh, rối loạn chức năng tình dục, bệnh đường hô hấp, ung thư phổi...
Stress
Nhiều người có thể cảm thấy một chút căng thẳng ảnh hưởng đến chúng ta một cách thường xuyên là bình thường và nó có thể không dẫn đến sự suy giảm sức khỏe. Tuy nhiên, kết quả từ một số nghiên cứu trong những năm qua đã khẳng định rằng stress cũng có thể là nguyên nhân gốc rễ đối với một số bệnh tật, cả tâm lý và sinh lý học! Vì vậy, rất quan trọng khi chúng ta biết kiểm soát căng thẳng.
Phơi nhiễm thuốc lá
Hút thuốc lá là một thói quen có thể phá hủy sức khỏe của một người rất nhanh chóng. Tương tự, ngay cả khi bạn là người không hút thuốc, nhưng bạn thường bị phơi nhiễm thuốc lá cũng có thể gây ra một số bệnh, kể cả ung thư phổi! Vì vậy, tránh phơi nhiễm thuốc lá càng nhiều càng tốt.
Ăn uống theo cảm xúc
Ăn uống theo cảm xúc có thể được mô tả như một thói quen, trong đó người ta ăn uống và say mê thức ăn vặt, khi họ buồn, tức giận hoặc lo lắng. Thói quen ăn uống theo tâm trạng này mang lại cảm giác hạnh phúc và cứu trợ tạm thời cho con người. Tuy nhiên, thói quen này cũng có thể dẫn đến một số nguy cơ sức khỏe liên quan đến việc ăn uống không lành mạnh, chẳng hạn như béo phì, cholesterol cao, các vấn đề về tim…
Không tập thể dục thường xuyên
Hầu hết chúng ta đã biết thực tế là tập thể dục có một số lợi ích sức khỏe và có thể giúp bạn giữ dáng, nó cũng giúp ngăn ngừa và chữa một số bệnh. Những gì chúng ta có thể không biết là, những lợi ích của việc tập thể dục chỉ có thể được hưởng nếu nó được thực hành thường xuyên, trên cơ sở hằng ngày.
Tập thể dục cách quãng quá lâu chẳng mang lại lợi ích gì cho sức khỏe. Vì vậy, điều quan trọng là phải có thói quen tập thể dục thường xuyên.
Không uống đủ nước
Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày (và 3 lít nếu bạn tập thể dục đều đặn) là quan trọng. Lịch trình bận rộn có thể khiến bạn quên uống đủ nước. Thói quen này không chỉ gây ra tình trạng mất nước, da khô... mà còn có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng khác như bệnh thận và nhiễm trùng bàng quang.
Uống rượu nhiều
Uống rượu quá mức, rất thường xuyên, có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ở mọi lứa tuổi và giới tính. Rượu có thể dẫn đến nghiện, bệnh gan và thậm chí ung thư!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm