Giảm cân hiệu quả chỉ với 1 viên thuốc uống trước khi ăn?

0 Thanh Niên Online

Chỉ cần uống 1 viên thuốc trước khi ăn, người uống có thể giảm cân hiệu quả mà không cần thực hiện các biện pháp kiêng khem khắc khổ. 

Loại thuốc mới được kỳ vọng có thể giúp giảm cân thành công với duy nhất 1 viên uống trước khi ăn /// Shutterstock Loại thuốc mới được kỳ vọng có thể giúp giảm cân thành công với duy nhất 1 viên uống trước khi ăn - Shutterstock
Loại thuốc mới được kỳ vọng có thể giúp giảm cân thành công với duy nhất 1 viên uống trước khi ăn
Shutterstock
Thậm chí, hiệu quả của thuốc có thể sánh ngang phương pháp giảm cân bằng phẫu thuật dạ dày.
Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Harvard (Mỹ) đã phát triển loại thuốc có khả năng tạo một lớp bao phủ quanh ruột non và làm giảm khả năng hấp thụ đường cũng như các chất dinh dưỡng khác của ruột, theo Mirror.
Nhóm nghiên cứu kỳ vọng loại thuốc này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em, giúp các em có thể giảm cân với chi phí và rủi ro thấp hơn nhiều so với phẫu thuật dạ dày.
“Chúng tôi đã sử dụng phương pháp tiếp cận sinh học để tạo ra loại thuốc có khả năng bám vào thành ruột. Và sau vài giờ, hiệu ứng này của thuốc sẽ không còn”, tiến sĩ Yuhan Lee, một trong những tác giả chính của nghiên cứu ở Harvard, nói.
Hiện tại, nhóm nghiên cứu chỉ mới thử nghiệm thuốc trên chuột. Do đó, họ cần tiến hành thêm những thử nghiệm tiếp theo để chắc chắn rằng thuốc an toàn và hiệu quả trên người, theo Mirror.
Việc này không quá phức tạp vì thành phần chính của thuốc là sucralfate, chất được sử dụng an toàn để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, các nhà nghiên cứu cho biết.
Thuốc có thể được làm dưới dạng bột hoặc cho vào viên nhộng. Người giảm cân có thể uống trước bữa ăn để kiểm soát quá trình hấp thụ đường và những chất dinh dưỡng khác của ruột, theo Mirror.
Trong thử nghiệm trên chuột, kết quả cho thấy thuốc đã làm giảm sự hấp thụ dinh dưỡng trong thức ăn của chuột. Lượng đường huyết trong máu chúng chỉ bằng một nửa so với những con không uống thuốc. Bằng chứng này cho thấy ruột lũ chuột có uống thuốc đã hấp thụ ít dinh dưỡng hơn, các nhà nghiên cứu cho biết.
Loại thuốc mới được kỳ vọng không những giúp giảm cân, trị béo phì mà còn giúp kiểm soát một số bệnh liên quan đến cân nặng, chẳng hạn như tiểu đường, theo Mirror.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng