Giảm cân hiệu quả chỉ với 1 viên thuốc uống trước khi ăn?

0 Thanh Niên Online

Chỉ cần uống 1 viên thuốc trước khi ăn, người uống có thể giảm cân hiệu quả mà không cần thực hiện các biện pháp kiêng khem khắc khổ. 

Loại thuốc mới được kỳ vọng có thể giúp giảm cân thành công với duy nhất 1 viên uống trước khi ăn /// Shutterstock Loại thuốc mới được kỳ vọng có thể giúp giảm cân thành công với duy nhất 1 viên uống trước khi ăn - Shutterstock
Loại thuốc mới được kỳ vọng có thể giúp giảm cân thành công với duy nhất 1 viên uống trước khi ăn
Shutterstock
Thậm chí, hiệu quả của thuốc có thể sánh ngang phương pháp giảm cân bằng phẫu thuật dạ dày.
Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Harvard (Mỹ) đã phát triển loại thuốc có khả năng tạo một lớp bao phủ quanh ruột non và làm giảm khả năng hấp thụ đường cũng như các chất dinh dưỡng khác của ruột, theo Mirror.
Nhóm nghiên cứu kỳ vọng loại thuốc này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em, giúp các em có thể giảm cân với chi phí và rủi ro thấp hơn nhiều so với phẫu thuật dạ dày.
“Chúng tôi đã sử dụng phương pháp tiếp cận sinh học để tạo ra loại thuốc có khả năng bám vào thành ruột. Và sau vài giờ, hiệu ứng này của thuốc sẽ không còn”, tiến sĩ Yuhan Lee, một trong những tác giả chính của nghiên cứu ở Harvard, nói.
Hiện tại, nhóm nghiên cứu chỉ mới thử nghiệm thuốc trên chuột. Do đó, họ cần tiến hành thêm những thử nghiệm tiếp theo để chắc chắn rằng thuốc an toàn và hiệu quả trên người, theo Mirror.
Việc này không quá phức tạp vì thành phần chính của thuốc là sucralfate, chất được sử dụng an toàn để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, các nhà nghiên cứu cho biết.
Thuốc có thể được làm dưới dạng bột hoặc cho vào viên nhộng. Người giảm cân có thể uống trước bữa ăn để kiểm soát quá trình hấp thụ đường và những chất dinh dưỡng khác của ruột, theo Mirror.
Trong thử nghiệm trên chuột, kết quả cho thấy thuốc đã làm giảm sự hấp thụ dinh dưỡng trong thức ăn của chuột. Lượng đường huyết trong máu chúng chỉ bằng một nửa so với những con không uống thuốc. Bằng chứng này cho thấy ruột lũ chuột có uống thuốc đã hấp thụ ít dinh dưỡng hơn, các nhà nghiên cứu cho biết.
Loại thuốc mới được kỳ vọng không những giúp giảm cân, trị béo phì mà còn giúp kiểm soát một số bệnh liên quan đến cân nặng, chẳng hạn như tiểu đường, theo Mirror.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người ăn những thực phẩm chứa nhiều đường mà không biết /// SHUTTERSTOCK

Những sai lầm trong ăn uống khiến bạn giảm thọ

“Bạn thực sự là những gì bạn ăn”, câu ngạn ngữ cổ có thể khó hiểu, nhưng đó là sự thật: chế độ ăn uống của chúng ta ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta, đặc biệt là về tuổi thọ.