Hành tây và táo giúp giảm tác động tiêu cực của việc tập thể dục

0 Thanh Niên Online
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một chất trong các loại thực phẩm như hành tây và táo có khá nhiều tác dụng cải thiện tình trạng của cơ thể sau khi tập thể dục.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Tập thể dục có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Đó là một cách tuyệt vời để giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể. Nếu được thực hiện đúng cách, tập thể dục có thể giúp tăng cơ bắp và cải thiện mật độ xương.
Tuy nhiên, ít ai biết rằng tập thể dục cũng có thể mang lại một số tác động tiêu cực, theo Naturalnews.
Thật vậy, tập thể dục dù tốt cho sức khỏe nhưng đôi khi có thể có hậu quả tiêu cực bởi các động tác tập tạo căng thẳng cho cơ thể. Vì vậy, phải chăm sóc và ngăn chặn thiệt hại lâu dài xảy ra do tập thể dục.
Có rất nhiều chất bổ sung có sẵn trên thị trường góp phần cải thiện tình trạng của cơ thể sau khi tập thể dục.
Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quercetin, loại polyphenol được tìm thấy trong các loại thực phẩm như hành tây và táo, có khá nhiều tác dụng tương tự chất bổ sung.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Rome (Ý), được xuất bản trên tạp chí Nutrition Research, sử dụng quercetin như một chất bổ sung có thể góp phần cải thiện sức khỏe bằng cách nhanh chóng tăng cường khả năng chống oxy hóa trong cơ thể và thậm chí ngăn ngừa tác hại ô xy hóa do tập thể dục gây ra.
Các nhà nghiên cứu cung cấp bằng chứng cho thấy việc bổ sung quercetin, trước và sau khi tập thể dục, làm cho hồng cầu có khả năng đối phó với ôxy hóa. Hiệu ứng bảo vệ này đảm bảo cung cấp ô xy hiệu quả cho các mô, do tác động có hại của sự gia tăng các gốc tự do được tạo ra sau khi tập thể dục.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình dục nào phải chỉ để duy trì nòi giống, nhỉ! /// Shutterstock

Cuối cùng thì tình dục là để làm gì?

Rất ít chủ đề khơi dậy nhiều sự quan tâm và tranh cãi như tình dục. Bất chấp tính phổ quát của bản năng cơ bản này, tình dục và mục đích của nó được các nhà tư tưởng khác nhau hiểu rất khác nhau.