Muốn giảm căng thẳng, đừng quên 5 loại thực phẩm sau!

03/05/2017 15:00 GMT+7

Nếu cảm thấy mức năng lượng đang giảm hoặc quá căng thẳng trong công việc, hãy chọn một số loại rau và thảo mộc sau...

Bởi vì chúng có chứa các hợp chất chống trầm cảm và các chất khoáng giúp giảm bớt căng thẳng và thậm chí giúp giảm bớt chứng trầm cảm, theo womansday.
Khoai mỡ
Các chất chống oxy hóa anthocyanin trong khoai mỡ làm giảm chứng viêm giúp ổn định nồng độ hoóc môn tuyến giáp, do đó làm giảm sự thay đổi tâm trạng.
Cà chua
Vỏ cà chua giàu chất lycopene, một chất dinh dưỡng thực vật ngăn chặn sự tích tụ các hợp chất chống viêm kết hợp với chứng trầm cảm. Cách tốt nhất là ăn cà chua sống vì vỏ cà chua sống chứa nhiều lycopene.

tin liên quan

Lợi ích kỳ diệu của bưởi
Bưởi không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng khi ăn mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh không ngờ.

Đậu đen
Tại sao bạn nên ăn đậu đen? Đậu đen với phần mắt của nó có lượng folate cao nhất so với bất kỳ loại rau nào. Folate đóng vai trò trong việc tạo ra dopamine, serotonin, và norepinephrine. Khi không có chúng, có thể làm bạn hay quên, khó chịu, và không thể ngủ được.
Kinh giới
Kinh giới giàu axit caffeic, quercitin, và axit rosmarinic, tất cả các thành phần chống trầm cảm, mệt mỏi và lo lắng.
Hoa cúc
Có một lý do mà một tách trà hoa cúc được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng trước khi ngủ. Giống như kinh giới, nó rất giàu axit caffeic và quercitin làm giảm stress.

tin liên quan

Lợi ích tuyệt vời của tinh bột nghệ
Trên thị trường hiện nay có hai loại thực phẩm được bán với tên gọi tinh bột nghệ và bột nghệ. Nhiều người nghĩ rằng chúng giống nhau, nhưng sự thật là hoàn toàn khác nhau về thành phần cũng như lợi ích đối với sức khỏe.

tin liên quan

Hạ cholesterol từ bí đỏ
Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.