Theo dõi chế độ ăn uống của các tình nguyện viên, nhóm khoa học gia thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) phát hiện lượng chất xơ nạp vào cơ thể ảnh hưởng đến cân nặng, lượng đường trong máu, độ nhạy insulin và sức khỏe đường ruột.
tin liên quan
4 loại thức ăn, thức uống nên tránh khi hệ tiêu hóa đang có vấn đềtin liên quan
Thuốc quý từ cây trái quenMột nghiên cứu khác cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ còn có thể làm giảm viêm xương khớp. Các chuyên gia khuyên cần nạp khoảng 30 gr chất xơ mỗi ngày. Chất xơ có nhiều trong ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau củ và đậu.
Bình luận (0)