Nên hay không nên mặc áo ngực?

0 Thanh Niên Online
Nếu lăn tăn chuyện khi nào nên mặc hay bỏ mặc áo ngực, hãy đọc bài viết này.
Từ lâu, áo ngực là một phần tất yếu trong danh mục trang phục nhất định phải có của phụ nữ
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Từ lâu, áo ngực là một phần tất yếu trong danh mục trang phục nhất định phải có của phụ nữ - Ảnh minh họa: Shutterstock
Từ lâu, áo ngực là một phần tất yếu trong danh mục trang phục nhất định phải có của phụ nữ
Ảnh minh họa: Shutterstock
Sau đây là 5 điều bạn cần biết về việc mặc áo ngực, theo Healthy.

1. Có thể đau cổ vì không mặc áo ngực

Nếu bạn có “vòng một” lớn thì “không mặc áo ngực có thể đau lưng hoặc cổ”, Constance M. Chen, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và chuyên gia tái tạo ngực tại New York (Mỹ), nói.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Chỉnh hình đã phát hiện ra mối tương quan giữa cúp ngực lớn và chứng đau vai và cổ. Áo ngực tốt, vừa vặn sẽ giúp nâng đỡ sức nặng của bầu ngực, giảm bớt công việc mà cơ thể bạn phải làm, theo Healthy.

2. Hết bị hằn vai nhờ không mặc áo ngực

Sức nặng của bộ ngực có thể khiến dây áo ngực lún vào vai, tạo thành vết hằn; gây đau lưng và cổ. Bỏ mặc áo ngực trong khoảng thời gian ngắn có thể cải thiện lưu thông giữa lưng và ngực và giảm kích ứng da.
Nên hay không nên mặc áo ngực? - ảnh 1

Nếu dùng đúng, áo ngực hỗ trợ, giúp phụ nữ khỏe và đẹp hơn và ngược lại

Ảnh minh họa: Shutterstock

3. Ngực dễ bị chảy xệ hơn nếu không mặc áo ngực

Áo lót nâng đỡ bầu ngực, giảm tải cho các dây chằng, giảm một số vết rạn và chảy xệ, theo Healthy.

4. Không mặc áo ngực không làm giảm nguy cơ ung thư vú

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, những tin đồn trên internet đã làm dấy lên niềm tin rằng mặc áo ngực có thể gây ung thư vú vì nó cản trở lưu thông bạch huyết. Nhưng điều đó không đúng. Nghiên cứu năm 2015 khẳng định không có phần nào về việc mặc áo ngực (gồm cả ngực lớn ra sao, trong ngày mặc áo ngực bao lâu) ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư.

5. Nên mặc áo ngực khi tập thể dục

Không mặc áo lót khi tập luyện gây khó chịu và có thể thay đổi cách bạn vận động. Nghiên cứu năm 2020, phân tích cách thức các loại áo lót và giày thể thao khác nhau thay đổi cơ học cột sống trong quá trình chạy, phát hiện ra rằng người tham gia để ngực trần đã thay đổi cách họ di chuyển phần thân trên khi tập thể dục. Điều này góp phần dẫn đến đau cột sống. Áo ngực thể thao phù hợp là rất quan trọng để duy trì sự thoải mái và tránh chấn thương đối với mô vú, dây chằng.., theo Healthy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm