Nên uống bao nhiêu lít nước mỗi ngày?

0 Thanh Niên Online
Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên chúng ta nên uống 8 ly nước (237 ml/ly) mỗi ngày. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Hiện nay còn có lời kêu gọi việc nhân đôi 8 ly nước mỗi ngày thành 16 ly, với lý do lượng tăng này là lành mạnh hơn, theo Medical Daily.
Theo Medical Daily, hai nghiên cứu cho thấy uống 500 ml nước có thể tạm thời tăng cường trao đổi chất từ 24% đến 30%. Nhưng điều này dường như không đủ cho một số người quan tâm nhiều đến sức khỏe, những người tin rằng chúng ta cần uống nước liên tục trong suốt cả ngày, ngay cả khi không khát.
Lập luận này, có vẻ như phù hợp và rằng mọi người cần uống nhiều nước hơn hằng ngày.
Vâng, nước rất cần thiết cho các chức năng quan trọng như vận chuyển ô xy đến các tế bào và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Và, giữ nước là rất quan trọng.
Chỉ cần nhớ quy tắc vàng của giữ nước: uống khi bạn cảm thấy khát và dừng lại khi cơn khát được làm dịu.
Vì chúng ta có thể chất khác nhau và có các trạng thái khác nhau về sức khỏe, quá trình trao đổi chất và quan điểm về tinh thần, nên việc uống nước trở thành vấn đề lựa chọn cá nhân và nhu cầu cơ thể hơn.
Tuy nhiên, những người đề xuất quy tắc uống 16 ly nước mỗi ngày có thể có lợi hơn vì uống nhiều hơn yêu cầu hydrat hóa có lợi cho sức khỏe.
Các bác sĩ cho biết hầu hết người lớn không tham gia tập thể dục đủ, sẽ đáp ứng nhu cầu chất lỏng bằng cách uống 8 ly nước.
Nhưng, đối với những người có tình trạng thể trạng đặc biệt hoặc hoạt động thể chất nhiều hơn, thì cần nhiều nước hơn, theo khuyến nghị về tổng lượng nước uống của Viện Y học Mỹ (IOM), theo Medical Daily.
IOM khuyến nghị hầu hết phụ nữ đáp ứng nhu cầu hydrat hóa khi ăn uống đủ 2,3 lít tổng lượng nước mỗi ngày từ cả đồ uống và thực phẩm. Nam giới có thể đáp ứng nhu cầu hydrat hóa khi ăn uống đủ 3,3 lít tổng lượng nước mỗi ngày.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì thói quen tập thể dục để ngăn ngừa đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa /// ShutterStock

Nguy cơ đột quỵ ở người trẻ

Ở tuổi 16, nữ diễn viên Anh Mya-Lecia Naylor đã qua đời sau một cơn đột quỵ vào ngày 7.4. Số người trẻ tử vong vì đột quỵ đang gia tăng.