Những gia vị vừa tốt cho sức khỏe vừa làm tăng hương vị món ăn

0 Thanh Niên Online
Những bột gia vị sau vừa làm tăng hương vị của món ăn và vừa tốt cho sức khỏe, theo trang womenshealth.
Bột tảo Spirulina chứa dưỡng chất tốt cho sức khỏe /// Shutterstock Bột tảo Spirulina chứa dưỡng chất tốt cho sức khỏe - Shutterstock
Bột tảo Spirulina chứa dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Shutterstock
Bột Maca
Bột maca có chứa canxi có lợi cho xương. Một nghiên cứu cho thấy dùng khoảng nửa muỗng cà phê bột maca mỗi ngày trong 12 tuần giúp phụ nữ chống trầm cảm trải qua ham muốn tình dục trở lại. Nhưng hãy thận trọng: Dùng quá nhiều có thể làm tăng huyết áp hoặc ảnh hưởng gan, Duker Freuman - chuyên gia dinh dưỡng trên trang womenshealth, cho biết.
Bột ca cao
Bạn đã từng nghe về chất flavonol có lợi cho sức khỏe từ ca cao, và nó cũng cung cấp chất xơ. Một muỗng canh bột ca cao có nhiều chất xơ hơn nửa cốc gạo lứt, cũng như magiê từ bột ca cao là khoáng chất nâng cao tâm trạng.
Tảo Spirulina
Loại tảo nước ngọt có chất bột này chứa gấp 10 lần chất sắt so với rau chân vịt. Chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch nhờ chứa vitamin A.
Phấn hoa
Phấn hoa mang lại hương vị dịu nhẹ cho món ăn. Chúng cũng chứa đạm, vitamin A giúp ích cho quá trình trao đổi chất, hứa hẹn đốt cháy mỡ để giảm cân hiệu quả, theo trang womenshealth.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm