Phụ nữ thừa cân, béo phì nên tăng bao nhiêu kg khi mang thai?

07/10/2017 19:43 GMT+7

Các chuyên gia sản khoa khuyến cáo phụ nữ nên tăng cân trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, mức tăng cân phù hợp lại tùy thuộc từng nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là cần chú ý ở những người thừa cân, béo phì.

Những phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) ở mức bình thường thì có thể tăng từ 11 đến 15 kg. Những người thừa cân nên tăng từ 6 đến 11 kg, Health24 dẫn lời bác sĩ sản khoa Michael Cackovic tại Trung tâm Y tế Wexner của Đại học bang Ohio (Mỹ).
Đặc biệt ở phụ nữ béo phì, họ có thể tăng cân và ngưỡng tăng cân phù hợp là từ 5 đến 10 kg, ông cho biết thêm.

tin liên quan

Nên tránh ăn gì để tốt cho răng?
Ai chẳng muốn có hàm răng trắng sáng? Có một nụ cười rạng rỡ giúp bạn cải thiện hình ảnh, sự tự tin và nhiều thứ khác nữa. Để đảm bảo cho răng chắc khỏe, bạn cần chú ý những gì ăn vào. Sau đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh, theo trang tin TND.
Béo phì làm tăng nguy cơ bị sảy thai, thai chết lưu và nhiều biến chứng sức khỏe liên quan khác như tiền sản giật. Dù thế, họ vẫn được khuyến cáo tăng cân và không được giảm cân.
“Chúng tôi hạn chế sự tăng cân của phụ nữ béo phì nhưng khuyến cáo họ không nên giảm cân”, bác sĩ Sherry Ross, chuyên gia sức khỏe thai phụ tại Trung tâm Y tế Saint John ở thành phố Santa Monica (Mỹ) cho biết.
Tuy nhiên, họ không thể ăn mọi thứ mình thích mà chỉ nên ăn các loại thực phẩm lành mạnh. Phụ nữ thừa cân, béo phì thường dễ mắc đái tháo đường thai kỳ, tình trạng mà đường huyết trong tăng cao trong giai đoạn mang thai. Khi đó, các bác sĩ có thể sẽ yêu cầu họ có một chế độ ăn uống lành mạnh nghiêm ngặt, tránh các loại thực phẩm nhiều đường và chất béo để kiểm soát đường huyết, theo Health24.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.