Quả việt quất giúp tăng cường chức năng não trẻ em

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới cho thấy trẻ em nên ăn quả việt quất trước khi đi thi hoặc làm kiểm tra để hưởng lợi từ việc tăng cường chức năng não trong ngắn hạn, theo báo The Telegraph.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các chuyên gia Đại học Reading (Anh) nhận thấy trẻ em trong độ tuổi đi học thực hiện các bài tập với tốc độ và sự chính xác cao hơn 10% sau khi uống nước việt quất thiên nhiên.
Loại quả trên, vốn chứa nhiều flavanoid, có liên quan đến một loạt lợi ích sức khỏe bao gồm các dụng chống ô xy hóa và kháng viêm.
Nhưng phát hiện mới cũng cho thấy tác dụng tăng cường nhận thức của quả việt quất.
Trẻ em được yêu cầu chú ý đến một dãy mũi tên hiển thị trên màn hình máy tính và nhấn phím tương ứng với hướng mà mũi tên trung tâm đang chỉ tới.
Bài tập được lập lại trong một loạt cuộc thử nghiệm, trong đó yêu cầu nhận thức được điều khiển bằng cách thay đổi độ nhanh của sự xuất hiện các mũi tên.
Kết quả thu được cho thấy nhóm đối tượng uống nước việt quất biểu hiện tương đối tốt hơn khi bài tập trở nên khó hơn.
Giáo sư khoa học thần kinh Claire Williams thuộc nhóm nghiên cứu nhận định: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy tác động tích cực mà chất flavonoid tạo ra đối với chức năng điều hành của não ở trẻ em”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gạo lứt là thực phẩm tốt nhưng không có nghĩa là chữa được các bệnh /// Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Gạo lứt có giúp phòng ngừa, chữa ung thư?

Tôi nghe nhiều người nói ăn gạo lứt muối mè thực dưỡng có thể giúp chữa nhiều bệnh, trong đó có thể phòng ngừa và chữa ung thư? Thực hư, tác dụng của gạo lứt như thế nào, có tác dụng với chữa ung thư không? Văn Tiến Minh (57 tuổi, ngụ Đồng Tháp)