Siêng bước lên cân có thể giúp tránh tăng cân trong kỳ nghỉ

0 Thanh Niên
Mọi người có xu hướng nuông chiều bản thân, ăn uống thoải mái và gác lại việc tập thể dục thể thao trong các các kỳ nghỉ, do đó họ thường tăng từ 0,4 - 0,9 kg sau mỗi mùa lễ, kỳ nghỉ. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo công bố mới của các nhà khoa học thuộc Trường đại học Georgia (Mỹ) đăng trên chuyên san Obesity, mọi người có xu hướng nuông chiều bản thân, ăn uống thoải mái và gác lại việc tập thể dục thể thao trong các các kỳ nghỉ, do đó họ thường tăng từ 0,4 - 0,9 kg sau mỗi mùa lễ, kỳ nghỉ.
Những người thừa cân hoặc béo phì thậm chí còn tăng cân nhiều hơn trong khoảng thời gian đó.
Với 111 người (18 - 65 tuổi) tham gia, các nhà khoa học đã chia làm hai nhóm, nhóm được yêu cầu cân và nhóm không được cân hằng ngày.
Kết quả, những người bước lên cân theo dõi trọng lượng của mình mỗi ngày có thể duy trì hoặc thậm chí giảm cân qua các kỳ nghỉ lễ. Trong khi đó, nhóm còn lại đều tăng cân.
Các nhà khoa học cho rằng, việc siêng bước lên bàn cân sẽ cho người đó thấy thay đổi của cân nặng, từ đó dẫn đến ý thức kiểm soát trọng lượng cơ thể và thay đổi hành vi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.