Siêng bước lên cân có thể giúp tránh tăng cân trong kỳ nghỉ

0 Thanh Niên
Mọi người có xu hướng nuông chiều bản thân, ăn uống thoải mái và gác lại việc tập thể dục thể thao trong các các kỳ nghỉ, do đó họ thường tăng từ 0,4 - 0,9 kg sau mỗi mùa lễ, kỳ nghỉ. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo công bố mới của các nhà khoa học thuộc Trường đại học Georgia (Mỹ) đăng trên chuyên san Obesity, mọi người có xu hướng nuông chiều bản thân, ăn uống thoải mái và gác lại việc tập thể dục thể thao trong các các kỳ nghỉ, do đó họ thường tăng từ 0,4 - 0,9 kg sau mỗi mùa lễ, kỳ nghỉ.
Những người thừa cân hoặc béo phì thậm chí còn tăng cân nhiều hơn trong khoảng thời gian đó.
Với 111 người (18 - 65 tuổi) tham gia, các nhà khoa học đã chia làm hai nhóm, nhóm được yêu cầu cân và nhóm không được cân hằng ngày.
Kết quả, những người bước lên cân theo dõi trọng lượng của mình mỗi ngày có thể duy trì hoặc thậm chí giảm cân qua các kỳ nghỉ lễ. Trong khi đó, nhóm còn lại đều tăng cân.
Các nhà khoa học cho rằng, việc siêng bước lên bàn cân sẽ cho người đó thấy thay đổi của cân nặng, từ đó dẫn đến ý thức kiểm soát trọng lượng cơ thể và thay đổi hành vi.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.