Thiếu nữ cắt dây thần kinh ở bắp chân để làm đẹp

2 Thanh Niên Online
Truyền thông Trung Quốc gần đây đã cảnh báo về xu hướng làm đẹp đáng lo ngại của một số cô gái trẻ. Họ phẫu thuật để cắt một số dây thần kinh ở bắp chân. Cách này sẽ giúp bắp chân trông thon gọn hơn.
Một số cô gái trẻ Trung Quốc đã tìm cách cắt dây thần kinh ở bắp chân để bắp chân thon gọn /// Ảnh minh họa: Shutterstock Một số cô gái trẻ Trung Quốc đã tìm cách cắt dây thần kinh ở bắp chân để bắp chân thon gọn - Ảnh minh họa: Shutterstock
Một số cô gái trẻ Trung Quốc đã tìm cách cắt dây thần kinh ở bắp chân để bắp chân thon gọn
Ảnh minh họa: Shutterstock
Thực hiện thủ thuật làm đẹp có phần nguy hiểm này là các cô gái trẻ. Họ sẽ phẫu thuật cắt đi một số dây thần kinh “ít quan trọng” ở bắp chân, theo Oddity Central.
Những dây thần kinh này khi bị đứt sẽ khiến các cơ ở bắp chân teo lại vĩnh viễn. Nhờ vậy, cẳng chân của họ sẽ trông thon và nhỏ hơn.
Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông, bác sĩ Tăng Trần, Phó giám đốc Khoa Phẫu thuật khớp và Y học thể thao của Đại học Y khoa Miền Nam (Trung Quốc), cho biết ông rất sốc khi được biết thông tin này.
“Những bệnh nhân bị chấn thương dây thần kinh và teo cơ bắp chân phải trải qua những cơn đau liên tục. Họ tìm mọi cách để hồi phục. Tôi không thể ngờ là những người khỏe mạnh lại tự phá hủy dây thần kinh bắp chân mình”, bác sĩ Tăng Trần cho biết.
Không có bất kỳ dây thần kinh nào là ít quan trọng cả. Một khi dây thần kinh đã bị tổn thương thì khả năng cao là sẽ không bao giờ khôi phục lại được hoàn toàn, ông Tăng Trần nói thêm.
Thủ thuật cắt dây thần kinh để làm teo bắp chân hiện được nhắc đến nhiều trên diễn đàn và trang mạng xã hội. Trên những trang này, mọi người đưa ra lời khuyên và bàn luận về thủ thuật. Điều không may là dường như là không nhiều người trong số họ hiểu được những hậu quả nghiêm trọng của việc cắt dây thần kinh.
Truyền thông Trung Quốc đã ghi nhận những trường hợp chịu ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng vì thủ thuật làm đẹp kỳ quái này. Trong đó, một cô gái sau khi cắt dây thần kinh ở bắp chân đã không thể đi lại được. Hai chân cô luôn trong tình trạng tê cứng. Cô cũng không thể đứng và trụ vững được trên các ngón chân của mình, theo Oddity Central.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Xuan

An Xuan

Đúng là người ngu ngốc.
Sông Ninh

Sông Ninh

Đúng là thần kinh...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm