Tin vui cho những người thích uống cà phê nóng

2 Thanh Niên Online
Theo ghi nhận của các tổ chức y tế, bao gồm cả Hiệp hội Tim mạch Mỹ, thì lợi ích đối với sức khỏe của một ly cà phê là nhiều vô kể.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Tuy nhiên, chưa ai biết được uống cà phê như thế nào thì có lợi nhất cho sức khỏe.

Theo một nghiên cứu mới của các giáo sư hóa học tại Đại học Philadelphia và Thomas Jefferson (Mỹ), tiến sĩ Rao và Fuller nhận thấy trong khi những lợi ích của cà phê nóng được ghi nhận đầy đủ, từ việc giảm bệnh tiểu đường và nguy cơ trầm cảm đến giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, họ thấy hầu như không có lợi ích nào được ghi nhận trên cà phê để nguội,  theo Daily Mail.
Tiếp theo, họ tìm thấy cà phê nóng giúp cho việc thúc đẩy việc bơm ô xy khắp cơ thể và có mức độ chống ô xy hóa cao hơn.
Cà phê có rất nhiều chất chống ô xy hóa, nếu uống trong chừng mực thì khá tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, cà phê nóng có khả năng chống ô xy hóa cao hơn.
Cà phê nóng là cà phê được pha trong vài phút với nước sôi.
Cà phê để nguội là cà phê được bảo quản từ 3 đến 24 giờ trong điều kiện nguội ở nhiệt độ phòng.
Đây là nghiên cứu đầu tiên so sánh lợi ích đối với sức khỏe của cà phê nóng và cà phê để nguội, theo Daily Mail.
Đối với những tín đồ cà phê nóng thì đây quả thực là một tin vui, không còn nghi ngờ gì.
Thực tế là cà phê lạnh được bảo quản trong thời gian dài ở nhiệt độ thường không còn tác dụng cải thiện sức khỏe.
Năm ngoái, Hiệp hội Tim Mạch Mỹ đã xuất bản một bài báo, công bố uống nhiều hơn một ly cà phê mỗi ngày vẫn có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch.
Vậy câu hỏi được đặt ra là uống bao nhiêu cà phê một ngày là quá nhiều? Câu trả lời là, chỉ cần uống theo cảm nhận của cơ thể, theo Daily Mail.
[VIDEO] Uống 3 ly cà phê một ngày, lợi nhiều hơn hại
Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên những người chuyển sang dùng cà phê vì lợi ích cho sức khỏe tim mạch, nên gắn bó với một loại cà phê hợp với khẩu vị của mình.
Kết luận của nhóm nghiên cứu là lời cảnh báo đối với những người uống phê rằng cà phê để nguội có thể không phải là liều thuốc quý cho sức khỏe, bạn hãy uống cà phê nóng nếu muốn tăng cường sức khỏe!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bạn đọc

Bạn đọc

Đã thành thói quen, sáng nào tui cũng "tém" một ly cà phê đen nóng trước khi làm viêc. Ôi nó đã làm sao ấy.
Robusta

Robusta

Tui cũng vậy, uống thuần túy cà phê rang không ướp gì cả, không đường không sữa, pha bằng phương pháp dùng hơi nước sôi xông trực tiếp lọc thẩm thấu qua cà phê nhễu xuống tách. Uống xong thấy mình như biến thành Siêu nhân, làm việc hăng say, trí óc minh mẩn lạ lùng. Thần dược thượng đế ban cho loài người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người ăn những thực phẩm chứa nhiều đường mà không biết /// SHUTTERSTOCK

Những sai lầm trong ăn uống khiến bạn giảm thọ

“Bạn thực sự là những gì bạn ăn”, câu ngạn ngữ cổ có thể khó hiểu, nhưng đó là sự thật: chế độ ăn uống của chúng ta ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta, đặc biệt là về tuổi thọ.