Sưng hạch bạch huyết khi tiêm mũi 3 có bất thường?

28/12/2021 04:18 GMT+7

Nhiều người không bị sưng hạch bạch huyết ở cánh tay khi tiêm vắc xin Covid-19 hai mũi đầu, nhưng phản ứng sưng đau vẫn có thể xảy ra khi tiêm mũi nhắc lại, theo Hãng tin NBC Chicago.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết, tác dụng phụ của các mũi vắc xin Covid-19 nhắc lại và bổ sung phổ biến hơn so với các liều ban đầu.

Tuy nhiên, CDC Mỹ nhấn mạnh sưng hạch bạch huyết không phải là một tác dụng phụ đáng lo ngại. Vết sưng là một dấu hiệu bình thường cho thấy cơ thể đang xây dựng lớp bảo vệ chống lại Covid-19.

Tiêm vắc xin Covid-19 tại Hà Nội

Đậu Tiến Đạt

Tiến sĩ Brita Roy, bác sĩ nội khoa đồng thời là Giám đốc sức khỏe dân số của Yale Medicine (Mỹ), nhận định trên NBC Chicago: “Vắc xin được tiêm ở cánh tay và các hạch bạch huyết gần nhất nằm ở dưới cánh tay của cơ thể, nên đó là nơi xảy ra phản ứng và bị sưng lên. Điều này là hoàn toàn bình thường”.

Tuy nhiên, CDC Mỹ cũng khuyến cáo sự sưng tấy này có thể dẫn đến kết quả sai lệch trên hình ảnh chụp X-quang tuyến vú. Theo đó, nếu cần chụp X-quang tuyến vú, hãy thực hiện trước khi tiêm vắc xin hoặc đợi 4 - 6 tuần sau khi tiêm.

Tiêm mũi 3 là vắc xin Pfizer, có tác dụng phụ gì?

Sốt, nhức đầu, mệt mỏi và đau tại chỗ tiêm là những tác dụng phụ phổ biến nhất khi tiêm nhắc lại vắc xin Covid-19. Nhìn chung, tất cả tác dụng phụ đều từ nhẹ đến trung bình và rất hiếm khi xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, theo CDC Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.