Tác dụng phụ của các loại đậu

20/05/2016 16:36 GMT+7

Đậu là loại thực phẩm lành mạnh, tuy nhiên khi ăn đậu, cần tránh ăn quá nhiều để không gặp tác dụng phụ của nó. Dưới đây là một số tác dụng phụ của đậu có thể xảy ra với cơ thể, theo Livestrong .

Chuột rút
Chất xơ là thành phần của đậu mà cơ thể không thể tiêu hóa. Chất xơ di chuyển thẳng qua hệ thống, và tốt cho cơ thể. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiểu đậu, chất xơ có thể tạm thời làm chậm ruột, vì chất xơ khó tiêu hóa, dẫn đến chuột rút.
Đầy hơi trong bụng
Đậu cũng gây đầy hơi do vi khuẩn trong ruột phản ứng với hàm lượng chất xơ của đậu. Trong số các loại đậu, đậu lăng ít có khả năng gây đầy hơi hơn các loại đậu khác.
Tiêu chảy hoặc táo bón
Chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón bằng cách di chuyển thức ăn xuống ruột. Quá nhiều đậu đôi khi có thể gây tiêu chảy. Đậu giàu chất xơ không hòa tan, hòa tan và chất xơ hòa tan cần nước để di chuyển qua hệ tiêu hóa. Vì vậy, nếu không uống đủ nước, đậu thực sự có thể gây táo bón.
Tăng cân
Mặc dù đậu có chứa carbohydrate nhưng nếu ăn đậu thường xuyên, bạn có thể tăng cân. Bởi đậu tương đối cao calo. Một chén đậu chín trong nước sốt cà chua có thể chứa tới 250 calo.
Để tránh gặp tác dụng phụ của đậu
Đun sôi đậu để làm mềm chất xơ, uống nhiều nước sẽ giúp chúng di chuyển chất xơ qua đường tiêu hóa hiệu quả hơn, loại bỏ các vấn đề đầy hơi, chuột rút và táo bón.
Theo trang AmericanBean.org, chỉ nên ăn khoảng 1/2 cốc đậu mỗi ngày và không nên ăn nhiều cùng một lúc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.