Gần 10 năm xây chưa xong, cư dân chiếm chung cư vào ở : Công ty Đại Thành có hành vi trốn thuế

6 Thanh Niên Online
Không chỉ chậm bàn giao nhà cho khách hàng, Công ty Đại Thành còn bị Chi cục Thuế quận Tân Bình, TP.HCM có quyết định chuyển Công an quận Tân Bình truy cứu hình sự công ty này vì có dấu hiệu trốn thuế.
 
Sảnh của tòa chung cư vẫn chưa xây dựng xong /// ĐÌNH SƠN Sảnh của tòa chung cư vẫn chưa xây dựng xong - ĐÌNH SƠN
Sảnh của tòa chung cư vẫn chưa xây dựng xong
ĐÌNH SƠN
Mới đây Chi cục Thuế quận Tân Bình, TP.HCM đã có quyết định chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Công ty Đại Thành.
Cụ thể, theo Chi cục Thuế quận Tân Bình, căn cứ vào Quyết định số 21809 ngày 28.12.2018 về việc giao quyền xử phạt vi phạm hành chính và xét đề nghị của Đội trưởng Đội kiểm tra thuế số 06…, Chi cục Thuế quận Bình Tân chuyển hồ sơ vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Đại Thành (Công ty Đại Thành) do ông Ngô Triều Vân làm giám đốc và là người đại diện pháp luật đã có hành vi trốn thuế, gian lận thuế quy định tại khoản 3, điều 108 của luật Quản lý thuế đến Công an quận Tân Bình để truy cứu trách nhiệm hình sự.
Liên hệ với ông Ngô Triều Vân, ông này cho biết chuyển ra Hà Nội để “tìm kế sinh nhai cho doanh nghiệp”. Hiện mọi việc ở TP.HCM ông ủy thác cho các con của mình và pháp chế công ty. Đối với việc Chi cục Thuế quận Tân Bình cho rằng công ty ông có hành vi trốn thuế, gian lận thuế ông Vân khẳng định, hoàn toàn không có vì hợp đồng công ty ông đã xuất hóa đơn cho thuế được 80% hợp đồng mua bán của khách hàng, phần còn lại do đối tác là Công ty HT chiếm đoạt nên ông dự kiến hủy bỏ hợp đồng với Công ty HT. “Còn hiện tại công ty bị Chi cục Thuế quận Tân Bình, ngân hàng phong tỏa tài khoản, mọi thứ nên không có nguồn chi phí nào cả. Nên việc nói công ty trốn thuế là không có do Công ty Đại Thành cũng đã đóng vài chục tỉ cho ngành thuế”, ông Vân nói.
Gần 10 năm xây chưa xong, cư dân chiếm chung cư vào ở : Công ty Đại Thành có hành vi trốn thuế - ảnh 1

Nguy cơ mất an toàn, cháy nổ rất cao do chung cư vẫn chưa xây dựng xong mà cư dân đã kéo vào ở

ĐÌNH SƠN

Trước đó Báo Thanh Niên đã có bài viết “Gần 10 năm xây chưa xong, cư dân ‘chiếm’ chung cư vào ở” phản ánh việc các khách hàng mua căn hộ tại dự án này đã liều mình nhận căn hộ để tự bỏ tiền ra hoàn thiện nội thất, đấu nối điện nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy và các hạng mục của tòa nhà khi mà chủ đầu tư chây ỳ không chịu hoàn thiện để bàn giao căn hộ cho khách hàng.
Chung cư này có 442 căn hộ và chủ đầu tư đã bán cho khách hàng từ những năm 2010. Hiện đã có hơn 200 khách hàng dọn về đây ở bất chấp hiểm nguy rình rập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đong Nguyen

Đong Nguyen

Đề nghị truy tố hình sự hành vi lừa đảo. Đại Thành sử dụng tiền của cư dân đầu tư nơi khác nên mới xảy ra cớ sự.
Không có chuyện cư dân tự ý chiếm chung cư vào ở. Đại Thành lách luật bằng biên bản tạm bàn giao căn hộ, nhưng thực chất là cho phép dân cư vào hoàn thiện và ở. Họp đồng giao nhà hoàn thiện nhưng họ giao nhà tệ hơn nhà thô, phía ngoài họ sơn cẩu thả, không bả bột mà sơn trực tiếp lên lớp vữa tô, thang mái lúc mở lúc không, nói chung là chất lượng dự án bỏ ngỏ. Khi cư dân vào hoàn thiện họ bắt phải thuê nhà thầu họ chỉ định. Nói chung là cư dân khổ đủ bề. Dây điện thì đi đủ kiểu, công tác an toàn, phòng cháy chửa cháy bỏ mặt. Vậy ai là người chịu trách nhiệm, trách nhiệm của chính quyền trong việc này?
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Vậy số phận những căn hộ của "thượng đế" sẽ như thế nào sau cả thập kỷ đợi chờ??!!!
Nguyen Uy

Nguyen Uy

Việc xây chung cư cao tầng như vậy là quá đủ rồi . Hãy cấm xây chung cư , cấm xây nhà trọ . Nhà dân ở chỉ được xây 1 trệt , 1 lầu , và không được cao quá 8 mét .
Long nguyen

Long nguyen

Bạn thưa thớt hay không biết mà vẫn hóng hớt vậy!
Thúy

Thúy

Không những giao nhà trễ, chất lượng kém mà còn liên kết với công ty môi giới Vland bán nhà đã cầm cố ngân hàng và bán nhà k phải sở hữu của Đại thành. Lấy tiền của khách k trả lại k bồi thường thiệt hại. Tôi cọc mua nhà từ tháng 6 năm 2018 đến nay chưa đòi được tiền cọc của mình
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm