Gần 10 năm xây chưa xong, cư dân chiếm chung cư vào ở:

Người dân tố cáo lãnh đạo Công ty Đại Thành hành vi lừa đảo

4 Thanh Niên Online
Chung cư Đại Thành đã bán nhà cho khách hàng gần 10 năm, nhưng đến nay vẫn chưa bàn giao nhà.
Cư dân tố cáo ông Ngô Triều Vân có hành vi lừa đảo chiếm dụng vốn /// ĐÌNH SƠN Cư dân tố cáo ông Ngô Triều Vân có hành vi lừa đảo chiếm dụng vốn - ĐÌNH SƠN
Cư dân tố cáo ông Ngô Triều Vân có hành vi lừa đảo chiếm dụng vốn
ĐÌNH SƠN
Ngày 8.12, các cư dân tại chung cư Đại Thành (phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM) do Công ty Đại Thành làm chủ đầu tư cho biết đã làm đơn gửi đến Công an TP.HCM, Công an quận Tân Phú tố cáo ông Ngô Triều Vân, Giám đốc Công ty Đại Thành có hành vi lừa đảo.
Cụ thể, trong đơn gửi đến các cơ quan chức năng, cư dân tại đây cho rằng ông Vân đã có hành vi chiếm đoạt tiền mua chung cư của hàng trăm hộ dân mà không thực hiện đúng hợp đồng. Ông Vân đã huy động vốn của người dân trong 10 năm để thực hiện mục đích khác bất chấp pháp luật, sống trên nỗi khổ đau của cư dân vì phải đi ở thuê và gánh nợ ngân hàng, phải trả lãi vay hằng tháng.
Do vậy, cư dân đã tố cáo ông Ngô Triều Vân, Giám đốc Công ty Đại Thành có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền mua căn hộ của hàng trăm hộ dân, vi phạm các quy định về tài chính, gây xáo trộn đời sống và làm mất lòng tin của nhân dân với chính quyền địa phương.
Không những vậy, trong nhiều năm nay Công ty Đại Thành do ông Vân làm giám đốc có dấu hiệu trốn thuế. Hành vi này đã bị Chi cục Thuế quận Tân Bình ra quyết định chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Công ty Đại Thành.
“Chúng tôi yêu cầu Công an TP.HCM, Công an quận Tân Phú, Tân Bình khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân và vi phạm các quy định về tài chính thuế đối với ông Ngô Triều Vân, Giám đốc Công ty Đại Thành”, ông Trần Quốc Cường, đại diện cho khoảng 400 khách hàng mua căn hộ tại chung cư Đại Thành cho biết.
Được biết, chung cư Đại Thành được xây dụng từ năm 2010 và đến năm 2011 bắt đầu ký hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng. Tại thời điểm đó Công ty này cam kết bàn giao căn hộ cho người mua nhà vào quý 1/2012. 

Mặc dù đến nay đa số khách hàng đã đóng được khoảng 95% giá trị hợp đồng nhưng Công ty Đại Thành vẫn chưa xây dựng hoàn thành để có thể bàn giao nhà. Chờ đợi quá lâu và quá bức thiết về nhu cầu nhà ở và lãi vay ngân hàng, từ ngày 1.7 hơn 200 khách hàng đã dọn nhà vào ở bất chấp những nguy hiểm rình rập vì tòa nhà chưa được nghiệm thu đủ điều kiện vào ở, nhất là hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được đầu tư hoàn thiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tam

Tam

Cũng do chính quyền quản lý không tốt hoặc lợi ích nhóm để bao năm qua nhiều ông chủ bất động sản không đủ tài chính vẫn ngang nhiên xây cất bán người dân mà không có giấy phép hoặc không hoàn chỉnh tài chính năng lực các bên, đề nghị truy cứu trách nhiệm những công ty bất động sản này cùng chính quyền phụ trách liên quan dự án đó.
Mr Light

Mr Light

Tội người dân thật, luật thì không chặt, dân bị lừa thì chính quyền làm ngơ, doanh nghiệp thì ung dung ngoài vòng pháp luật. Haizzz...
LEHOANGEM

LEHOANGEM

Cần mạnh tay hơn nữa với những ông chủ lớn. Mà ko có vốn này. Vì Xin được giấy phép chưa xây xong đã đem bán. Tự ý góp vốn của cư dân ko xây căn hộ mà làm việc cá nhân. Gây ảnh hưởng nghiệm đến cả một tập thể. Thì lừa đảo là quá rõ ràng. Kính mong các Cơ quan chức năng. Lãnh đạo của thành phố. Cần chấn chỉnh và xử lý thật nghiêm đối với các hành vi gian lận này. Xin chân thành cảm ơn.!
LS Đỗ Đăng Khoa

LS Đỗ Đăng Khoa

Các anh chị nên gặp gỡ luật sư để dc tư vấn về pháp lý và có cơ sở để làm việc với chủ đầu tư. Mong dc giúp đỡ mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ số điều chỉnh giá đất được dùng để tính tiền đền bù, giải phóng mặt bằng  /// Ảnh: Đình Sơn

Hôm nay hệ số điều chỉnh giá đất có hiệu lực

Ngày 10.5, Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lấy ý kiến người dân có đất thu hồi trên địa bàn TP.HCM năm 2021 có hiệu lực thi hành.