Thêm chủ công ty bất động sản vào 'tầm ngắm' của Bộ Công an

23 Thanh Niên Online
Bộ Công an đã tiếp nhận đơn tố cáo bà Nguyễn Kim Phượng, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh và một số cá nhân khác có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Bà Nguyễn Kim Phượng bị khách hàng kéo xuống tỉnh ủy Long An tố cáo, đòi tiền /// C.T.V Bà Nguyễn Kim Phượng bị khách hàng kéo xuống tỉnh ủy Long An tố cáo, đòi tiền - C.T.V
Bà Nguyễn Kim Phượng bị khách hàng kéo xuống tỉnh ủy Long An tố cáo, đòi tiền
C.T.V
Thông tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết đã nhận được đơn của khách hàng mua nền đất tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường tố cáo bà Nguyễn Kim Phượng, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh có địa chỉ 119, ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và một số cá nhân khác có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký kết hợp đồng nguyên tắc đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường (Long Anh).
Chính vì vậy, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an chuyển đơn đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.
Như Báo Thanh Niên đã có nhiều bài viết phản ánh Công ty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường ở Long An dù đã ký hợp đồng bán đất nền cho khách hàng từ giữa năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa đền bù xong, chưa được cơ quan chức năng giao đất... Nhiều khách hàng đã đóng lên đến 95% giá trị nền đất. Khi biết dự án gặp nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý và khó triển khai, họ yêu cầu thanh lý hợp đồng, nhưng Công ty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh lẩn tránh. Quá bức xúc vì chủ đầu tư làm ăn gian dối, khách hàng đã kéo đến Tỉnh ủy Long An kêu cứu, đồng thời gửi đơn tố cáo lừa đảo đến Bộ Công an.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Vũ

Nguyễn Thanh Vũ

Vào tầm ngắm của bộ công an rồi thì hàng trăm hàng ngàn người dân đã bị họ lừa mất rồi . Làm sao bắt bọn chúng khi phát hiện chúng mới bắt đầu lừa thì người dân sẽ đỡ thị thiệt hại . Cái gì mà họ lừa bán cho người này rồi người này sang qua người kia rồi người kia nữa mà không một cơ quan nào phát hiện là sao ?. Tôi nói thiệt chứ khu đất ông bà để lại vài trăm m vuông khi muốn rào lại thì mới vừa đổ xe cát lui cui xúc vô thì lên thấy mấy anh địa phương đến kiểm tra lập biên bản rồi . Thì thử hỏi một dự án rầm rộ như vậy mà địa phương không nghe không biết không thấy là sao ?
Trương Văn Đức

Trương Văn Đức

Bao nhiêu vụ rồi mà người dân vẫn chưa hết dại dột.
Mua bán gì thì không biết, chứ cứ đất đai nhà cửa thì cả 2 bên đến cơ quan nhà nước mà làm thủ tục cho chắc ăn.
Khổ nỗi cứ lo đến cơ quan nhà nước thì lại lo mất thuế này phí nọ nên cứ im lặng mà mua, rồi đến khi xảy ra chuyện thì đã quá muộn.
Lua

Lua

họ đến tận nhà rao bán, ký hợp đồng thì địa phương biết thế nào ? Tham thì thâm. Nhà đất có sổ hồng đàng hoàng thì chê mắc. Muốn mua của rẻ thì của ôi thôi
3 phản hồi
Trần Văn An

Trần Văn An

Đã là công ty thì trách nhiệm của cán bộ lãnh vực theo dõi hoạt động của công ty để ở đâu mà cho chúng nó lừa dân hãy xem lại số cán bộ này và cơ quan chủ quản chắc chắn chúng nó có phần trong những vụ lừa đảo này, lũ bán nước hại dân thôi mà
Ngô tha hồ

Ngô tha hồ

Tại tiền dư thì chịu, tự thỏa thuận mua bán, sướng thì không nói, giờ bị lừa gạt khó khăn đổ lỗi cho công quyền, kỳ vậy?
hoan

hoan

không biết đã bao giờ bạn đọc luật về doanh nghiệp và kinh tế chưa. chứ nếu ko có chứng cứ hoặc tố cáo thì cơ quan nào kiểm tra được . nếu mới có một 2 hđ thỏa thuận góp vốn mà đã vô thanh kiểm tra hay ngăn chặn . chắc lúc đó bạn lại la lên ngăn sông cấm chợ....
Khanh Lâm

Khanh Lâm

Sau Alibaba Luyện sẽ có Alimama Phượng lên sóng rồi đây! Mong Thanh Niên sớm cập nhật dung nhan của mama Phượng để dân tình chiêm ngưỡng.
tranvantam

tranvantam

Có quá nhiều rủi ro khi mua đất nền, khi chưa có sổ để công chứng.Thế tại sao mọi người vẫn lao vào để họ vẽ Phụng, vẽ rồng lừa đảo nhỉ? Nên bắt hết bọn lừa đảo để đảm bảo an ninh trật tự !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện mặt trời đã bùng nổ ở VN, nhưng DN nội nhường hẳn thị trường hàng tỉ USD mỗi năm cho DN nước ngoài	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trắng thị trường tỉ đô

2 năm qua, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu cả tỉ USD pin mặt trời, mà đa phần từ nước láng giềng, còn các doanh nghiệp nội “ra rìa” dù họ khẳng định để làm pin mặt trời là chuyện không khó.
Giá căn hộ khắp nơi đều tăng trong quý 1/2021 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Giá nhà ở tăng 5-10% trong quý đầu năm

Báo cáo thị trường quý 1/2021 của Bộ Xây dựng mới công bố cho biết giá căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ tại các địa phương trên cả nước tăng đều theo tháng.