Mạo danh doanh nghiệp lớn để bán dự án ma

Đình Sơn
Đình Sơn
07/10/2019 14:13 GMT+7

Nhiều công ty môi giới lợi dụng tên tuổi, thương hiệu của các tập đoàn, công ty bất động sản lớn phân lô, bán nền "ma" khiến cho "chính chủ" mệt mỏi.

Hưng Thịnh, Đất Xanh, Cát Tường bị mạo danh 

Điển hình, tại khu vực tỉnh Long An, Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An, Công ty TNHH đầu tư xây dựng bất động sản Hưng Thịnh liên tục bị khách hàng tố cáo lừa đảo, bán đất “ma” tại các dự án Hưng Thịnh Cát Tường, Hưng Thịnh Cát Tường II (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Mới đây, rất đông khách hàng đã đâm đơn tố cáo 2 công ty này đến chính quyền tỉnh và Bộ Công an (Báo Thanh Niên đã có nhiều bài viết phản ánh). Điều đáng nói, tên của các doanh nghiệp này lại trùng với tên của những doanh nghiệp lớn, có uy tín trên thị trường khiến các đơn vị này vô cùng bức xúc. 
Ông Bùi Ngọc Đức, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh cho biết, hiện Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đang tiến hành các thủ tục pháp lý kiện Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An để bảo vệ thương hiệu "Đất Xanh" và uy tín công ty.
“Việc mạo danh thương hiệu của Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh và thương hiệu Đất Xanh. Chúng tôi có nhiều công ty con, công ty thành viên nhưng không hề có sự liên quan hay có một công ty nào tên Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An. Công ty này không phải là công ty nằm trong hệ thống Đất Xanh, họ đang mượn tên thương hiệu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh để tạo nên sự nhầm lẫn cho khách hàng. Hành vi của Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An là mạo danh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với thương hiệu độc quyền. Chúng tôi đã và đang làm việc với các cơ quan quản lý để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Đồng thời, rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc để tìm hiểu rõ và xử lý nghiêm các trường hợp như thế để không chỉ riêng Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh mà còn bảo vệ lợi ích hợp pháp của các đơn vị khác làm ăn, kinh doanh chân chính”, vị này bức xúc.

Khách hàng kéo đến cơ quan chức năng tố cáo lừa đảo

C.T.V

Ông Nguyễn Nam Hiền, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) có trụ sở tại TP.HCM, cũng lên tiếng khẳng định không có bất kỳ mối liên hệ nào với Công ty TNHH đầu tư xây dựng bất động sản Hưng Thịnh đang bị khách hàng tố cáo vì bán đất nền “ma” tại Long An. Hiện công ty đang làm các thủ tục để kiện Công ty TNHH đầu tư xây dựng bất động sản Hưng Thịnh vì mạo danh công ty, gây nhầm lẫn cho khách hàng. Đồng thời việc này đã ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Hung Thinh Corp.
Tương tự, Tập đoàn Cát Tường khẳng định không triển khai bất kỳ dự án nào có tên Hưng Thịnh Cát Tường, Hưng Thịnh Cát Tường II tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Việc chủ đầu tư hai dự án này cố tình đặt tên dự án trùng với tên của Tập đoàn Cát Tường là có ý định gây nhầm lẫn, lừa dối khách hàng.

Nhiều thương hiệu lớn "dính chưởng"

Trước đó, Công ty cổ phần đầu tư Nam Long cũng từng “kêu cứu” vì bị Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Long Real (Nam Long Real) sử dụng trái phép và xâm phạm quyền sở hữu với nhãn hiệu “Nam Long” đã được bảo hộ độc quyền. Ngay sau đó Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ và đại diện Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng thuộc Bộ Công an đã thanh kiểm tra Nam Long Real. Tại đây, Đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam. Sau đó, Nam Long Real bị phạt 20 triệu đồng và bị buộc chấm dứt sử dụng, loại bỏ yếu tố “Nam Long” hay “Namlong” trên tất cả phương tiện kinh doanh, các biển hiệu, giấy tờ giao dịch mà đơn vị này đang sử dụng trái phép.
Công ty cổ phần địa ốc Him Lam cũng đã lên tiếng cảnh báo khách hàng tránh bị lừa khi nhiều công ty địa ốc lấy tên công ty đặt tên cho các dự án phân lô bán nền “ma” tại Long An.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.