Vietnam Airlines đóng cửa mạng đường bay quốc tế đến hết tháng 4

8 Thanh Niên Online
Chuyến bay mang số hiệu VN36 hành trình Frankfurt (Đức) – Hà Nội hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn sáng nay đã tạm khép lại hoạt động khai thác mạng đường bay quốc tế của Vietnam Airlines cho đến hết tháng 4.
 /// Ảnh: VNA - Ảnh: VNA
Ảnh: VNA
Trong giai đoạn từ nay đến hết tháng 4.2020, Vietnam Airlines sẽ ngưng hoạt động mạng đường bay quốc tế. Hãng sẽ tập trung khai thác các đường bay nội địa để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách cũng như vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu của khách hàng với mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa cho mỗi chuyến bay.
Theo đại diện Vietnam Airlines, từ lúc dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Trung Quốc cho tới khi lan rộng khắp châu Âu và trở thành dịch bệnh toàn cầu, Vietnam Airlines với vai trò Hãng hàng không Quốc gia đã triển khai nhiều biện pháp bảo hộ hành khách cũng như người lao động. Từ trang bị đồ bảo hộ cho cán bộ nhân viên phục vụ chuyến bay, thay đổi tiêu chuẩn phục vụ trên chuyến bay, đến phun khử trùng tàu bay, giảm tần suất các chuyến bay... Đồng thời, hãng vẫn duy trì vai trò cầu nối kinh tế, xã hội, ngoại giao giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.
Hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày. Từ 0 giờ hôm nay (25.3), ngay sau mỗi chuyến bay hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, Vietnam Airlines sẽ thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh toàn bộ tàu bay đó. Ngoài ra, tất cả đội tàu bay đã khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa vào cuối ngày và được ủ thuốc qua đêm để tăng cường hiệu quả phòng dịch.
Cả khi đã tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế, Vietnam Airlines vẫn tăng cường triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm tăng cường phòng dịch như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay trong trường hợp chuyến bay còn chỗ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Thông báo này từ Vietnam Airlines "sẽ ngưng hoạt động mạng đường bay quốc tế" tạm thời ngắn thôi ...Sẽ không ít "khó khăn" nhưng thật quá cần thiết trong lúc nóng và căng thẳng của cả nước , Còn việc vai trò Hãng hàng không Quốc gia ngay những "việc làm" từ đầu dịch cho đến hôm nay cũng đã được truyền thông và người dân đánh giá rất cao và ghi nhận..Hy vọng may mắn và mọi việc không kéo dài... Vietnam Airlines sớm bình thường các hoạt động Thanks TNOL
Frank

Frank

Hiện tại ngày hôm nay 21 tháng 04 mình đang còn bị kẹt tại Thái Lan, tìm hoài chuyến bay về Viet Nam thì không thấy, mình ở 1 mình tại Thái 2 tháng nay, tự cách ly 1 mình, chỉ khi cần thiết thì ra siêu thị mua nhiều thức ăn về rồi ở nhà đúng theo những gì bác sĩ hướng dẫn, tránh va chạm tiếp xúc bề mặt vật nơi công cộng. Chỉ mong sao Vietnam sớm thông báo mở lại 1 hoặc 2 đợt lớn nhằm cho khách Vietnam như mình bị kẹt tại nước ngoài về nước, nếu muốn cách ly mình sau khi về nước thì mình còn vui hơn nữa vì đây là đảm bảo sức khỏe mình cũng như cộng đồng mọi người chung quanh. Xin mà nước mỡ lại sớm dù chỉ 1 hay 2 đợt ngắn để mọi người có thể quay về và rồi đóng chuyến bay lại hết, vì hiện tại mình rất khó khăn bên nước bạn, tài chính hết rồi, mình chỉ còn cầm cự vài ngày nữa. Rất mong nhà nước thương tình giúp đở con dân vietnam như mình.
Nguyễn Đăng Quang

Nguyễn Đăng Quang

Tại sao ns đóng hết tháng 4 mà giờ chưa có quyết định gì về nói mở hay là ko mở nhỉ ad
công

công

cho mình hỏi hiện tại bây giờ hãng Viet Nam Airlines trở lại hoạt động bt chưa đã khai thác các đường bay quốc tế chuaw
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm