Vietravel được định giá hơn 500 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Cổ phiếu Vietravel sẽ chính thức giao dịch trên UPCoM từ ngày 27.9 với giá 40.000 đồng.
Ông Nguyễn Quốc Kỳ (áo đen) hiện là cổ đông cá nhân sở hữu nhiều cổ phiếu nhất tại Vietravel /// VTR Ông Nguyễn Quốc Kỳ (áo đen) hiện là cổ đông cá nhân sở hữu nhiều cổ phiếu nhất tại Vietravel - VTR
Ông Nguyễn Quốc Kỳ (áo đen) hiện là cổ đông cá nhân sở hữu nhiều cổ phiếu nhất tại Vietravel
VTR
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội thông báo cổ phiếu Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) sẽ chính thức lên giao dịch trên thị trường UPCoM với mã chứng khoán VTR vào ngày 27.9. Công ty đăng ký giao dịch 12,6 triệu cổ phiếu và với giá khởi điểm 40.000 đồng/cổ phiếu, tương đương mức định giá của  Vietravel hơn 500 tỉ đồng. Biên độ dao động trong ngày giao dịch đầu tiên tại UPCoM là 40%, đồng nghĩa cổ phiếu sẽ giao dịch trong khoảng 24.000 - 56.000 đồng.
Vietravel hiện có 2 cổ đông lớn là Chủ tịch Nguyễn Quốc Kỳ sở hữu 9,07% vốn điều lệ và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch và lữ hành Quốc tế Sài Gòn (SG Travel) sở hữu 16,22%. Công ty không có cổ đông nước ngoài. Vietravel sở hữu 10 công ty con (trong đó có 2 công ty con chưa hoạt động) và 1 công ty liên kết.
Vietravel được biết đến là một đơn vị lữ hành lớn tại Việt Nam về doanh thu và thị phầnh. Công ty đặt mục tiêu vào top 10 đơn vị lữ hành đứng đầu châu Á và trở thành tập đoàn du lịch đa quốc gia đầu tiên tại Việt Nam.
Mới đây, Vietravel đã nộp dự án thành lập hãng hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines). Hồ sơ này được Cục Hàng không Việt Nam thẩm định đủ điều kiện để Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư. Dự án hãng hàng không có tổng mức đầu tư 700 tỉ đồng, hướng đến mục tiêu hãng hàng không bay thuê chuyến (charter), tập trung phục vụ du lịch. Vietravel đã thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu không chuyển đổi riêng lẻ với khối lượng 700 tỉ đồng phục vụ dự án này.
Năm 2018, Vietravel đạt doanh thu hợp nhất hơn 7.233 tỉ đồng, tăng 17% so với năm 2017. Lợi nhuận trước thuế đạt 71,4 tỉ đồng, tăng 47,5% so với năm 2017. Sau 6 tháng đầu năm nay, công ty đạt doanh thu 3.604,5 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 32,3 tỉ đồng. Kết thúc ngày 30.6, Vietravel có tổng tài sản 1.654,22 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu tư cho hạ tầng là ưu tiên hàng đầu của TP.HCM 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hạ tầng TP.HCM trước cơ hội bứt tốc

Không chỉ để lại thêm 5% số thu ngân sách, theo các chuyên gia, Trung ương cần hỗ trợ TP.HCM xử lý các dự án của Trung ương để tạo sự đồng bộ trong hạ tầng, tạo cơ hội cho TP phát huy hết tiềm năng, nội lực.
Nhiều chung cư cũ có thể sập bất cứ lúc nào nhưng việc xây dựng mới lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc /// Ảnh: Đình Sơn

Chỉ 1% chung cư cũ được cải tạo

Theo thống kê, hiện trên cả nước có khoảng 2.500 chung cư cũ, hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, chỉ 1% số chung cư này được xây mới.