Vingroup khẳng định không có kế hoạch bán Vinmec và Vinschool

0 Thanh Niên Online
Chiều 11.9, nguồn tin chính thức của Vingroup khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần của Vinmec và Vinschool như thông tin hãng tin Reuters vừa đăng.
Bệnh viện Vinmec do Tập đoàn Vingroup phát triển /// Ảnh: CTV Bệnh viện Vinmec do Tập đoàn Vingroup phát triển - Ảnh: CTV
Bệnh viện Vinmec do Tập đoàn Vingroup phát triển
Ảnh: CTV
“Chúng tôi khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool. Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn. Với Vinmec, chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, chúng tôi không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác nào”, nguồn tin chính thức của Vingroup cho biết.
Trước đó, Reuters dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết Vingroup có thể đang tìm kiếm bên mua Vinschool và Vinmec. Vingroup chưa chỉ định bên tư vấn cho thương vụ bán cổ phần nhưng đang đàm phán không chính thức với 2 bên mua tiềm năng. Nguồn tin thứ 3 nói Vingroup đã nhận được sự quan tâm ban đầu với giá trị cổ phần chi phối gần khoảng 1,5 tỉ USD nhưng đã bị từ chối. Phía Tập đoàn Vingroup khẳng định đây là thông tin không chính xác.
Cuối tháng 7 vừa qua, Viện Nghiên cứu tế bào gốc và công nghệ gien Vinmec đã phát triển thành công 2 bộ kít xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 (VinKit) đạt chất lượng tương đương các sinh phẩm chẩn đoán theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Còn Vinschool là hệ thống giáo dục không lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Mục tiêu của Vinschool là xây dựng một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài ở lứa tuổi phổ thông. Vinschool hiện có 32 cơ sở trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng với 27.000 học sinh. Vinschool là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện chương trình tích hợp đổi mới theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm